Mang trung thu đến trẻ em nghèo tỉnh Long An

SGGPO
Tối 28-9, tại UBND xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM phối hợp với các doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2020. 

Trao học bổng con công nhân tại đêm hội

Trao học bổng con công nhân tại đêm hội

Tham dự có 500 thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn, trong đó hơn 200 em là con công nhân đang làm việc tại các công ty đóng trên địa bàn tỉnh Long An. 

Tại chương trình, ngoài được tặng một phần quà trung thu gồm bánh, lồng đèn trị giá 300.000 đồng, các em thiếu nhi còn được tham gia trò chơi tập thể, xem múa lân, biểu diễn xiếc, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, đố vui có thưởng. 

Dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng 50 suất học bổng cho con công nhân có thành tích học tập tốt, vượt khó học giỏi. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Mang trung thu đến trẻ em nghèo tỉnh Long An ảnh 1 Niềm vui của thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn tại đêm hội

Theo ông Nguyễn Mai Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM, hoạt động nhằm chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhất là con công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 để các em có một Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm. 

Dịp Trung thu năm nay, Trung tâm đã trao tặng 1.000 phần quà, 1.000 áo thun, 1.500 bánh trung thu, 100 suất học bổng và 30 bộ sách giáo khoa để tiếp sức học sinh đến trường. Tổng kinh phí thực hiện hơn 500 triệu đồng. 

Mang trung thu đến trẻ em nghèo tỉnh Long An ảnh 2 Con công nhân thích thú với lồng đèn vừa nhận được

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Thị Thu Hà sinh hoạt cùng các con ở cơ sở

Nơi tình thương chắp cánh

Năm học mới bắt đầu cùng một sơ cở mới, nơi có em học nghề, học chữ, hay chữa bệnh. Mọi yêu thương gửi gắm một ước mong các em có thêm cơ hội để phát triển mà chẳng phải lo lắng vì mình là trẻ khiếm khuyết.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện