Mạng xã hội xuất hiện clip học sinh tham gia trò chơi “nhạy cảm”, nhà trường lên tiếng

SGGPO

Ngày 24-8, Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) tổ chức họp báo thông tin về việc trên mạng xã hội xuất hiện video các em học sinh của trường tham gia một trò chơi được cho là “nhạy cảm”. 

Trước đó, từ ngày 19-8 trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 đoạn video các em học sinh của trường đang tham gia một trò chơi, trong đó có nhiều cặp nam nữ nằm chồng lên nhau và lăn lộn trên mặt đất.
Đoạn video trên do một học sinh lớp 10 của tường đưa lên mạng xã hội, sau đó nhận được nhiều lượt chia sẻ, kèm theo những lời chỉ trích là khá “nhạy cảm”.
Mạng xã hội xuất hiện clip học sinh tham gia trò chơi “nhạy cảm”, nhà trường lên tiếng ảnh 1 Trò chơi được dư luận đánh giá là phản cảm của học sinh Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ). Ảnh: TUẤN QUANG 
Đại diện Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) cho biết, trò chơi trên nằm trong chuỗi trò chơi lớn diễn ra vào ngày 19-8, nhân dịp đầu năm học của các em. Số lượng học sinh tham gia là trên 400 em, chủ yếu là các em học sinh lớp 10 (15 - 16 tuổi). "Mục đích của trò chơi là để các em giao lưu, làm quen với trường, lớp", đại diện trường cho biết.
Ông Trần Văn Minh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trò chơi trên có tên là “chuyền thẻ bằng mặt”, xuất phát từ nước Nhật, với thử thách là người chơi dùng mặt của mình để chuyền 1 thẻ từ người này sang người khác. Theo quy định của trò chơi tại Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) thì mỗi cặp chuyền thẻ phải là nam - nam hoặc nữ - nữ. 
"Tuy nhiên, việc xuất hiện hình ảnh nam nữ chồng lên nhau, lăn lộn trên mặt đất là do số lượng học sinh tham gia quá đông (trên 400 em), trong khi số cán bộ đoàn điều hành trò chơi lại quá ít (20 người) nên không thể quản lý theo đúng như quy định của trò chơi lúc ban đầu", ông này lý giải.
Mạng xã hội xuất hiện clip học sinh tham gia trò chơi “nhạy cảm”, nhà trường lên tiếng ảnh 2 Ông Trần Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường thông tin về vụ việc. Ảnh: TUẤN QUANG 
Trả lời báo chí, ông Trần Văn Minh cũng đã nhìn nhận sự thiếu sót của phía Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành đoàn của nhà trường khi để sự việc xảy ra. Đồng thời thừa nhận, trò chơi này đối với các em học sinh thì đúng là khá nhạy cảm. Nhà trường cũng đã đề nghị học sinh đăng đoạn video trên gỡ bỏ khỏi mạng xã hội.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục