Mất trộm vàng, bạc số lượng lớn tại Maximark Cộng Hòa

(SGGP).- Ngày 15-10, Công an TPHCM và Công an quận Tân Bình (TPHCM) đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ để điều tra vụ trộm vàng bạc số lượng lớn, xảy ra tại một số cửa hàng kinh doanh vàng, bạc và chi nhánh ngân hàng có trụ sở trong siêu thị Maximark Cộng Hòa (phường 4, quận Tân Bình).

Trước đó, sáng cùng ngày, chủ một số cửa hàng kinh doanh vàng trong siêu thị phát hiện cửa hàng bị mất nhiều nữ trang nên báo lực lượng an ninh tại đây. Đến khoảng 9 giờ, các ngân hàng có trụ sở trong siêu thị cũng phát hiện bị trộm đột nhập, lục tung trụ sở. Xem lại camera, lãnh đạo các công ty vàng, bạc và chi nhánh ngân hàng thấy một nhóm trộm khoảng 7 người đã đột nhập vào siêu thị khoảng 3 giờ sáng 15-10 và dùng kềm cộng lực, búa, mỏ hàn... để phá những két sắt, tủ sắt lấy tiền, vàng, nữ trang...

Các đơn vị bị trộm đột nhập gồm: Chi nhánh của Ngân hàng Á Châu (ACB), cửa hàng kinh doanh vàng SJC Minh Khai, cửa hàng bán bạc của Công ty PNJ và một số cửa hàng kinh doanh vàng, bạc khác... Sự việc được các đơn vị này nhanh chóng báo cho công an địa phương.

Nhận thấy tính chất, mức độ của vụ trộm phức tạp nên Công an quận Tân Bình đã báo cáo Công an TPHCM. Trong ngày, các đơn vị nghiệp vụ của hai đơn vị này đã tiến hành truy xét nhóm trộm, nhận dạng đối tượng từ camera, thống kê số lượng tài sản bị mất, lấy dấu vết, thu thập chứng cứ từ nhiều nguồn... để tiến hành điều tra phá án.

Làm việc với công an, đại diện chi nhánh Ngân hàng Á Châu cho biết, trộm đã đột nhập vào trong trụ sở, lục tung đồ đạc, giấy tờ, bàn ghế của nhân viên, nhưng không lấy được vàng bạc vì sau giờ làm việc, chi nhánh không để tiền mặt tại trụ sở. Còn đại diện cửa hàng kinh doanh vàng SJC Minh Khai cho biết, đã mất một lượng lớn tiền, vàng và nữ trang trong két sắt (chưa thống kê được con số).

Đại diện lãnh đạo siêu thị Maximark Cộng Hòa cho biết: “Trước giờ tại siêu thị chưa hề xảy ra trộm cắp vì an ninh ở đây luôn được đảm bảo bởi sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh tại chỗ và công an khu vực. Đây là vụ việc hy hữu”. Hiện, vụ việc đang được Công an TPHCM tích cực điều tra làm rõ.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Cuối năm 2017, vợ chồng ông T. đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9-2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền lên đến... 20 tỷ đồng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).