Mâu thuẫn khi nhậu chung, con đánh cha tử vong

(SGGPO).- Sáng 6-12, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Chí Nguyện (29 tuổi, ngụ ấp 1, xã  Khánh Hội, huyện U Minh) có liên quan đến cái chết của cha ruột là ông Nguyễn Hồng Chí Sơn (51 tuổi).

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 5-12, ông Sơn và Nguyện tổ chức nhậu tại nhà. Sau khi đã say, hai cha con xảy ra bất đồng và cự cãi. Trong lúc cãi nhau với cha, Nguyện lấy khúc tre để trong nhà đánh mạnh vào đầu cha ruột, khiến ông Sơn tử vong tại chỗ. Khi phát hiện ông Sơn đã chết, Nguyện tạo hiện trường giả bằng cách đốt nhà, phi tang xác. Vụ việc được người dân phát hiện, chữa cháy kịp thời nên thi thể ông Sơn chỉ bị cháy phần lưng.

Qua công tác khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Sơn chết do bị chấn thương nặng ở phần đầu. Trước cái chết bất thường của ông Sơn, công an đã bắt giữ nghi can Nguyện để điều tra làm rõ vụ việc.

* Trước đó, công an huyện Gò Quao (Kiên Giang) cũng tạm giữ ông Ngô Th. (52 tuổi, ở xã Định An, huyện Gò Quao) về hành vi giết con ruột là Ngô Thừa T. (24 tuổi) vì thường xuyên nhậu nhẹt, quậy phá.

Theo khai nhận của ông Th., vào lúc 21 giờ ngày 3-12, sau khi nhậu say ở một đám giỗ thì T. về  nhà đạp phá, chửi bới mọi người trong gia đình; bất chấp người thân khuyên can nhưng T. vẫn chửi. Quá tức giận đứa con bất hiếu, nên ông Th. lấy cây dao mác đâm trúng ngực khiến T. tử vong tại chỗ. Theo chính quyền địa phương, lâu nay T. là một thanh niên lười lao động, thích chơi bời, quậy phá.

NGỌC CHÁNH- NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác