Mâu thuẫn trên sân bóng, nam thanh niên bị chém gần đứt lìa tay

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đá bóng mà 2 thanh niên cự cãi với nhau. Sau đó, Quyền cùng nhóm bạn mang hung khí chặn nhóm Long nói chuyện và đuổi chém khiến 1 người bị đứt gần lìa tay.

Quyền và An (từ trái qua phải) tại cơ quan công an
Quyền và An (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Ngày 21-3, Công an quận 8, TPHCM đang giữ hình sự với 2 đối tượng gồm: Hứa Chí Quyền (SN 2001) và Lại Vương Trường An (SN 2001, cùng ngụ quận 8) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra, khoảng 17 giờ 30 ngày 17-3, anh Bùi Duy Long (SN 2000, ngụ quận 4) và anh Ngô Trần Anh Tuấn (SN 2002, ngụ quận 8) và 1 số người bạn tới sân bóng đá nằm trên đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, TPHCM để đá bóng với 1 nhóm khác.

Quá trình đá bóng thì anh Long có va chạm với 1 thanh niên (chưa rõ lai lịch) của đội bên kia nên cự cãi. Nam thanh niên dùng tay đánh vào người thì anh Long né tránh. Thấy vậy thành viên của 2 đội bóng vào can thì nam thanh niên không đá mà bỏ về.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, sau khi đá bóng xong, anh Long cùng anh Tuấn và 1 số người bạn ra về thì bị nam thanh niên mâu thuẫn trong lúc đá bóng cùng 1 số người dùng hung khí chặn lại. Thấy vậy, anh Long và Tuấn cùng bạn tìm cách bỏ chạy thì nhóm này đuổi theo.

Khi bắt kịp anh Tuấn thì nhóm dùng hung khí chém vào cổ tay. Gây án xong, nhóm thanh niên vội tẩu thoát khỏi hiện trường, anh Tuấn được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra truy xét. Bằng nghiệp vụ, công an đã xác định được 2 đối tượng gây án là Quyền và An.

Mới đây, trinh sát công an phát hiện cả 2 nên đã bắt giữ đưa về trụ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự