Máy bay của Vietnam Airlines bị hỏng tại Nga

(SGGP).- Tin từ các thành viên trong đoàn cán bộ đi công tác tại Nga cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (từ ngày 14 đến 16-12): Theo kế hoạch, sau khi tham gia các hoạt động cùng Thủ tướng tại Nga và khi Thủ tướng kết thúc chuyến thăm Nga, lên đường sang Đan Mạch dự Hội nghị thượng đỉnh về chống biến đổi khí hậu toàn cầu, đoàn sẽ được máy bay của Vietnam Airlines (VNA) đưa về lại Việt Nam. Nhưng cho đến nay, toàn bộ các thành viên trong đoàn (gồm nhiều bộ trưởng, thứ trưởng và tướng lĩnh quân đội…) vẫn đang phải lưu lại tại Nga vì chiếc máy bay này của VNA bị hỏng.

Trao đổi với PV Báo SGGP, đại diện VNA đã xác nhận nguồn tin này. Theo VNA, do thời tiết ở Nga rất xấu, băng tuyết quá nhiều, trong khi máy bay này bị hỏng hệ thống chống đóng băng nên máy bay không thể cất cánh được. Hiện nay, VNA đã điều một chiếc máy bay khác từ Việt Nam đưa thiết bị sang Nga để sửa chữa và dự kiến sẽ đưa đoàn về Việt Nam trong hôm nay 18-12.

Th.Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.