Máy bay King Air 200 của VASCO gặp sự cố

(SGGP).- Ngày 25-11, chuyến bay chuyển trường (làm nhiệm vụ bay hiệu chuẩn) mang số hiệu VFC-750 của Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO, xuất phát từ Đà Lạt hạ cánh tại Buôn Ma Thuột lúc 16 giờ 20 phút trong tình trạng máy bay không hạ được càng.

Trên máy bay khi đó có 3 phi công, 1 cán bộ điều hành bay VASCO và 5 cán bộ của Công ty TNHH Quản lý bay Việt Nam. Toàn bộ tổ lái và các nhân viên trên máy bay đều an toàn. Đây là loại máy bay King Air 200 có số hiệu đăng ký VN-B594, xuất xưởng năm 1989, được bảo dưỡng lần cuối theo kế hoạch vào ngày 29-8-2013 tại VASCO. Máy bay này chỉ được sử dụng vào các mục đích hàng không chung (bay hiệu chuẩn, tìm kiếm cứu nạn, chụp ảnh địa hình, khảo sát địa chất...).

Nguyên nhân sự cố đang được nhà chức trách hàng không và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ. Sân bay Buôn Ma Thuột đã mở cửa hoạt động trở lại từ 19 giờ cùng ngày.

MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).