Máy bay Mỹ tập trận thả bom ở Hàn Quốc

SGGPO
4 máy bay tàng hình F-35B và 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã bay trên bán đảo Triều Tiên hôm nay.

Các máy bay ném bom chiến lược B-1B và máy bay tàng hình F-35B của Mỹ cùng các máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc trong cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên ngày 18-9-2017. Ảnh do Không quân Hàn Quốc công bố

Các máy bay ném bom chiến lược B-1B và máy bay tàng hình F-35B của Mỹ cùng các máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc trong cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên ngày 18-9-2017. Ảnh do Không quân Hàn Quốc công bố

Không quân Hàn Quốc thông báo, các máy bay Mỹ đã phối hợp các máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc trong cuộc tập trận thể hiện sức mạnh răn đe của đồng minh trước CHDCND Triều Tiên.

Không quân Hàn Quốc không cho biết chi tiết cuộc tập trận, gồm thời gian hoặc địa điểm, nhưng theo Yonhap, một nguồn tin chính phủ cho biết các máy bay Mỹ đã tiếp cận khu vực biên giới liên Triều đang căng thẳng trong một động thái hiếm hoi.

Các máy bay chiến đấu hàng đầu của Mỹ, gồm F-35B của Lính thủy đánh bộ Mỹ đóng tại Nhật Bản và B-1B của Không quân Mỹ đóng tại Guam, được triển khai tới Hàn Quốc khá thường xuyên để đối phó những vụ khiêu khích của Triều Tiên. Nhưng rất bất thường khi các máy bay này tiếp cận đường phân định quân sự (MDL) chia tách 2 miền Triều Tiên.

Máy bay Mỹ tập trận thả bom ở Hàn Quốc ảnh 1 Máy bay tàng hình F-35B của Mỹ thả bom trơ GBU-32 trong cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên ngày 18-9-2017. Ảnh do Không quân Hàn Quốc công bố
Máy bay Mỹ tập trận thả bom ở Hàn Quốc ảnh 2 Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ thả bom trơ MK-84 trong cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên ngày 18-9-2017. Ảnh do Không quân Hàn Quốc công bố

Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ cho biết: "Các máy bay đã thả bom trơ xuống khu vực trường bắn Pilseung ở Taebaek, tỉnh Gangwon, trong cuộc tập trận được tổ chức từ giữa trưa đến 2 giờ 30 phút, sau đó bay trở lại căn cứ".

4 chiếc F-35B đã thả 4 quả bom trơ GBU-32 và 2 chiếc B-1B đã thả 2 quả bom MK-84.

Các máy bay chiến đấu Hàn Quốc gồm 4 chiếc F-15K trang bị bom MK-82, 2 máy bay F-16 và 2 máy bay tiếp liệu KC-135.

Cuộc tập trận chung diễn ra 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) bay qua lãnh thổ Nhật Bản, sau vụ thử hạt nhân thứ 6 vào đầu tháng.

Vào cuối tháng 8, Mỹ đã điều 4 chiếc F-35B và 2 chiếc B-1B bay qua bán đảo Triều Tiên sau vụ phóng IRBM của Triều Tiên.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.