Máy bay Vietnam Airlines va chạm với ống lồng, hành khách trễ 3 giờ

(SGGPO).- Ngày 4-7, chuyến bay VN237 của Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines hành trình từ Hà Nội đi TPHCM dự kiến khởi hành lúc 9 giờ 55 phút bằng máy bay mới Boeing 787-9 đã bị chậm 3 giờ vì lý do kỹ thuật.

Trong quá trình kéo đẩy máy bay để chuyển sang vị trí đón khách, các  nhân viên kỹ thuật đã làm sai thao tác, đẩy chiếc Boeing 787 đi trong khi chiếc ống lồng chưa rút ra khỏi cửa máy bay, sự va chạm khá mạnh khiến cửa trước của máy bay bị ống lồng xô lệch khỏi vị trí ban đầu.

Máy bay Boeing 787-9 thế hệ mới vừa được Vietnam Airlines đưa vào khai thác. Ảnh: Internet

Vietnam Airlines đã khẩn trương bố trí máy bay khác để vận chuyển khách. Hiện, máy bay này đã được đưa vào xưởng để đánh giá và khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất.

Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể liên quan đến sự cố đang được các đơn vị có trách nhiệm kiểm tra đánh giá, làm rõ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là sự cố ngoài ý muốn, hãng mong nhận được sự thông cảm từ hành khách bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự việc này. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn