Máy bay Vietnam Airlines va chạm với ống lồng, hành khách trễ 3 giờ

(SGGPO).- Ngày 4-7, chuyến bay VN237 của Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines hành trình từ Hà Nội đi TPHCM dự kiến khởi hành lúc 9 giờ 55 phút bằng máy bay mới Boeing 787-9 đã bị chậm 3 giờ vì lý do kỹ thuật.

Trong quá trình kéo đẩy máy bay để chuyển sang vị trí đón khách, các  nhân viên kỹ thuật đã làm sai thao tác, đẩy chiếc Boeing 787 đi trong khi chiếc ống lồng chưa rút ra khỏi cửa máy bay, sự va chạm khá mạnh khiến cửa trước của máy bay bị ống lồng xô lệch khỏi vị trí ban đầu.

Máy bay Boeing 787-9 thế hệ mới vừa được Vietnam Airlines đưa vào khai thác. Ảnh: Internet

Vietnam Airlines đã khẩn trương bố trí máy bay khác để vận chuyển khách. Hiện, máy bay này đã được đưa vào xưởng để đánh giá và khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất.

Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể liên quan đến sự cố đang được các đơn vị có trách nhiệm kiểm tra đánh giá, làm rõ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là sự cố ngoài ý muốn, hãng mong nhận được sự thông cảm từ hành khách bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự việc này. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ hồn đô thị

- Sắp tới, trại giam Chí Hòa ở quận 10 sẽ chuyển đổi công năng sau khi đã hoàn tất vai trò gần 80 năm qua của nó. Điều nhiều người mong mỏi là hình hài của di tích ấy sẽ được bảo tồn nguyên vẹn, hay chỉ giữ một phần.

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn