Mẹ con sản phụ tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà

(SGGP).- Chiều 25-11, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, đang chỉ đạo cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân hai mẹ con sản phụ tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà.

Trước đó, chị Tạ Thị Thảo (32 tuổi, ngụ Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng) mang thai 40 tuần rưỡi, nhập viện lúc 10 giờ ngày 24-11. Quá trình theo dõi sản phụ không có dấu hiệu bất thường. Đến 11 giờ ngày 25-11, chị Thảo có dấu hiệu lạnh run, tới 11 giờ 40 phút thì khó thở. Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà đã đưa sản phụ lên bàn mổ để cứu thai nhi, đồng thời xin hỗ trợ từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Tuy nhiên, tới 13 giờ 45 phút thì các bác sĩ xác định sản phụ Thảo và bé gái đã tử vong.

Theo kết luận ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, có thể do sản phụ bị thuyên tắc ối dẫn tới tử vong.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).