Mexico bắt trùm tội phạm ma túy khét tiếng

(SGGPO).- Hãng AP ngày 3-10 đưa tin, cảnh sát Mexico đã bắt được Hector Beltran Leyva, trùm ma túy khét tiếng tại nước này.

Cảnh sát Mỹ và Mexico đã treo thưởng gần 7 triệu USD để truy tìm tông tích Hector nhiều năm qua. Ông trùm này được cho là thủ lĩnh của băng đảng ABL sau khi anh trai y là Arturo bị giết chết trong một cuộc đọ súng với quân đội Mexico vào năm 2009.

Sau khi anh trai bị giết, Hector hay còn gọi là H đã điều hành băng đảng mang tên AB , thực hiện nhiều phi vụ trót lọt và giết chết lẫn tấn công rất nhiều người có ý định chống lại y.

Đây là vụ bắt giữ mới nhất trong một loạt các vụ bắt giữ những kẻ buôn bán ma túy lớn ở Mexico, được xem như là một chiến thắng với Tổng thống Enrique Pena Neto.

Tính từ năm 2006 đến nay, kể từ khi Mexico đẩy mạnh cuộc chiến chống tội phạm ma túy, đã có 80.000 người chết và 22.000 người bị mất tích.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.