Mexico giải thoát con tin, tiêu diệt 15 tay súng

Các binh sĩ Mexico đã đấu súng với các tay súng bắt giữ con tin tại một resort ở Acapulco, bang Guerrero ngày 7-6 làm 1 binh sĩ và 15 tay súng thiệt mạng, 6 người bị thương.

Cuộc đấu súng diễn ra khi các binh sĩ nhận được tin một số tay súng hiện diện ở một cổng của khu resort. Sau đó những tay súng này xả đạn và ném 50 quả lựu đạn vào các binh sĩ. Các tay súng cũng đã còng tay 4 cảnh sát và bắt giữ họ làm con tin trong lúc đấu súng với quân đội Mexico. 4 cảnh sát này sau đó đã được giải cứu.

Cùng ngày, chính phủ Mexico cho biết số trẻ chết trong vụ cháy nhà trẻ ABC tại thị trấn Hermosilo đã lên đến 38 em. Hiện còn 23 trẻ nằm viện, trong đó 15 trẻ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Theo điều tra, nhà trẻ này không có lối thoát hiểm khi xảy ra cháy. 

K.M. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.