Mexico phát hiện 15 thi thể bị chặt đầu

Cảnh sát Mexico cho biết, ngày 8-1 đã tìm thấy 15 thi thể bị chặt đầu gần một trung tâm mua sắm ở thành phố du lịch Acapulco ven bờ Thái Bình Dương.

Theo giới chức địa phương, các nạn nhân đều là nam giới, khoảng từ 25 đến 30 tuổi. Mảnh giấy viết tay để lại cùng các thi thể ghi rõ băng nhóm buôn bán ma túy, có tên gọi "The Pacific Cartel", do Joaquin Guzman - một trong những nhân vật đứng đầu danh sách bị truy nã của Mexico, cầm đầu, chịu trách nhiệm về vụ thảm sát này. Do đó, cảnh sát nhận định vụ tàn sát này có thể liên quan đến làn sóng bạo lực nhằm tranh giành lãnh địa giữa các băng nhóm tội phạm tại Mexico.

Bất chấp việc Chính phủ Mexico triển khai khoảng 50.000 binh lính nhằm trấn áp các băng nhóm tội phạm có tổ chức và tội phạm ma túy tại nước này kể từ tháng 12-2006, số vụ bạo lực ở Mexico vẫn không ngừng tăng, cướp đi sinh mạng của hơn 30.000 người. Chỉ riêng năm ngoái, số người thiệt mạng trong các vụ bạo lực đã lên tới con số kỷ lục là 12.000 người.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.