Mexico: Phát hiện 1,7 triệu gia cầm nhiễm virus chủng H7N3

(SGGPO).- Các chuyên gia y tế Mexico vừa phát hiện 1,7 triệu gia cầm bị nhiễm virus chủng H7N3 hiện được coi là có độc tính lây lan rất cao và đang tấn công vào 10 trang trại tại bang  Jalisco.

Dịch bắt đầu bùng phát ở 3 trang trại lớn tại bang này vào ngày 13-6 và cho đến nay đã làm chết hơn 200.000 gia cầm. Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Mexico cho biết chính quyền bang Jalisco đã tiến hành lập vành đai an toàn tại khu Los Altos trong đó có 111 trang trại và 15 trung tâm sản xuất, tiêu hủy 870.000 gia cầm nhiễm bệnh, đồng thời thông báo cho cho Tổ chức Nông Lương LHQ.

Đây là đợt bùng phát dịch cúm gia cầm lớn nhất trong vòng 20 năm qua kể từ đợt bùng phát dịch cúm H5N2 vào giữa thập niên 1990.

Bang Jalisco nằm bên bờ Thái Bình Dương hiện là địa phương dẫn đầu về sản xuất trứng trên toàn quốc với sản lượng 1,2 triệu tấn/năm trong tổng số 2,4 triệu tấn của toàn Mexico, quốc gia đứng thứ năm trên thế giới về lĩnh vực này.

        H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.