Microsoft trang bị kỹ năng số thời hậu Covid-19

SGGP
Microsoft Việt Nam vừa công bố, Tập đoàn Microsoft cam kết trang bị cho 25 triệu người trên thế giới những kỹ năng số mới cần thiết cho nền kinh tế hậu Covid-19. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Microsoft

Ảnh minh họa. Nguồn: Microsoft

Theo đó, Microsoft triển khai chương trình phát triển kỹ năng toàn cầu, trang bị kỹ năng số cần thiết cho 25 triệu người toàn thế giới vào cuối năm nay, hợp tác cùng LinkedIn và GitHub.

Những cá nhân có nhu cầu, có thể nhận hỗ trợ từ LinkedIn, GitHub và Microsoft, cụ thể:  Sử dụng dữ liệu để nhận biết những việc làm đang cần trên thị trường và kỹ năng đáp ứng vị trí việc làm; truy cập miễn phí vào lộ trình và nội dung học tập các kỹ năng; thi chứng chỉ với chi phí thấp và truy cập vào công cụ tìm kiếm việc làm miễn phí. Các cá nhân truy cập miễn phí nội dung nền tảng học tập như LinkedIn Learning, Microsoft Learn và GitHub Learning Lab, chương trình đào tạo cấp chứng chỉ Microsoft Certifications và tìm kiếm việc làm của LinkedIn tại địa chỉ: opportunity.linkedin.com.

Ngoài ra, Microsoft cũng dành 20 triệu USD để giúp các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu hỗ trợ triển khai chương trình này đến những cộng đồng và cá nhân cần thiết nhất.

 

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp giới thiệu bản đồ số giao thông. Ảnh: TẤN BA

Gắn chuyển đổi số với nền tảng công nghệ Việt

Bộ TT-TT vừa tổ chức hội nghị tham vấn doanh nghiệp về Chiến lược phát triển Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển CPS). Trong dự thảo Chiến lược phát triển CPS, Bộ TT-TT xác định, việc phát triển CPS gắn kết chặt chẽ với chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh, bảo đảm an toàn, an ninh mạng, chủ quyền số quốc gia.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

2,5 tỷ đồng cho giải thưởng Liên Quân Mobile

Tổng giải thưởng lên 2,5 tỷ đồng, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 tự phá vỡ kỷ lục của giải mùa Xuân hồi đầu năm để giữ vững vị thế là giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng lớn nhất Việt Nam.

Thị trường - chính sách