Microsoft với Giờ lập trình tại Việt Nam

SGGP
Tại Việt Nam, Microsoft phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức sân chơi Giờ lập trình và giao lưu sản phẩm 2017 trong tháng 12.
Đối tượng tham gia sân chơi là các trường, giáo viên và những học sinh tham gia dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển”.
Các tổ chức giáo dục, các giáo viên và các tổ chức NGOs tham gia tập huấn trực tuyến, hoặc tham khảo video hướng dẫn do Microsoft cung cấp, từ đó tổ chức Giờ lập trình cho học sinh tại trang web https://code.org/minecraft (chọn ngôn ngữ Tiếng Việt). Các tổ chức gửi sản phẩm dự thi trực tuyến trên trang digitalskill.vn theo thể lệ và cách thức sẽ được công bố bởi tổ chức Vietnet ICT vào ngày 15-12.  
Được biết, năm 2016, chương trình Giờ lập trình đã lập kỷ lục với sự tham gia của hơn 51.000 học sinh từ 1.178 trường học trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, Hòa Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Quảng Nam, Kiên Giang và Sóc Trăng.
Tại châu Á, phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận và đối tác giáo dục, Microsoft có hơn 30 hoạt động dành cho thế hệ trẻ, trong đó có cả những trường hợp đặc biệt, với mong muốn sẽ không ai bị bỏ lại phía sau trong thời đại số này. 

K. THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Trao giải cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai – Solve For Tomorrow 2020

Samsung phối hợp với Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (JA Vietnam) tổ chức vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai – Solve For Tomorrow 2020. Đây là sân chơi sáng tạo dành cho các em học sinh THCS và THPT ứng dụng công nghệ và đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương.