Microsoft với Giờ lập trình tại Việt Nam

SGGP
Tại Việt Nam, Microsoft phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức sân chơi Giờ lập trình và giao lưu sản phẩm 2017 trong tháng 12.
Đối tượng tham gia sân chơi là các trường, giáo viên và những học sinh tham gia dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển”.
Các tổ chức giáo dục, các giáo viên và các tổ chức NGOs tham gia tập huấn trực tuyến, hoặc tham khảo video hướng dẫn do Microsoft cung cấp, từ đó tổ chức Giờ lập trình cho học sinh tại trang web https://code.org/minecraft (chọn ngôn ngữ Tiếng Việt). Các tổ chức gửi sản phẩm dự thi trực tuyến trên trang digitalskill.vn theo thể lệ và cách thức sẽ được công bố bởi tổ chức Vietnet ICT vào ngày 15-12.  
Được biết, năm 2016, chương trình Giờ lập trình đã lập kỷ lục với sự tham gia của hơn 51.000 học sinh từ 1.178 trường học trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, Hòa Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Quảng Nam, Kiên Giang và Sóc Trăng.
Tại châu Á, phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận và đối tác giáo dục, Microsoft có hơn 30 hoạt động dành cho thế hệ trẻ, trong đó có cả những trường hợp đặc biệt, với mong muốn sẽ không ai bị bỏ lại phía sau trong thời đại số này. 

K. THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PV GAS và đối tác EY khởi động dự án “Tư vấn chiến lược Chuyển đổi số” và “Tư vấn triển khai phần mềm ERP” cho PV GAS

PV GAS: Hiệu quả từ chuyển đổi số

Nhận thức vai trò quan trọng của chuyển đối số, một xu hướng tất yếu để tồn tại và phát triển, PV GAS luôn quan tâm đầu tư, thúc đẩy triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp, từng bước số hóa các quy trình kinh doanh, quy trình sản xuất, quy trình quản trị...

Sản phẩm công nghệ

Tân binh realme C30s giá chỉ từ 2,49 triệu đồng

realme chính thức trình làng realme C30s thuộc dòng C-series sở hữu mở khóa vân tay cạnh viền cao cấp, cùng màn hình lớn LCD 6.5 inch, viên pin khủng 5000mAh trong ngoại hình thời thượng với giá chưa đến chỉ 2,5 triệu đồng.

Câu chuyện công nghệ

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Thị trường - chính sách

" />