Miền Bắc sắp đón đợt rét hại đầu tiên

SGGPO
Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia thông tin, khoảng 2-3 ngày tới, miền Bắc sẽ đón đợt rét đậm – rét hại đầu tiên của mùa Đông 2020-2021.

Hiện nay, về cơ bản, tình hình thời tiết trên cả nước đều thuận lợi. Tuy nhiên theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, thời tiết tốt chỉ kéo dài đến ngày 13-12 tới. 

Từ ngày 14-12 sẽ có một khối không khí lạnh cường độ rất mạnh tràn về miền Bắc nước ta. 

Trong ngày Chủ nhật tới, hầu khắp tỉnh, thành phố ở Đông Bắc của Bắc bộ và Hà Nội sẽ có mưa và mưa nhỏ. Từ ngày 15-12 mưa sẽ xuất hiện ở Trung bộ và giảm ở Bắc bộ do không khí lạnh tăng cường xuống. Miền Bắc xuất hiện rét đậm, rét hại (nền nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C ở khu vực đồng bằng).

Trong khi đó, tại khu vực ven biển Nam bộ chuẩn bị xuất hiện một đợt triều cường gây ngập lụt. 

Miền Bắc sắp đón đợt rét hại đầu tiên ảnh 1 Triều cường có thể gây ngập lụt ở ven biển Nam bộ. Ảnh theo TTXVN và Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia

Theo các dữ liệu quan trắc, trong những ngày qua, mực nước ven biển Nam bộ đang lên theo thủy triều. Đỉnh triều cao nhất ngày 10-12 tại Trạm hải văn Vũng Tàu là 3,92m vào lúc 22 giờ 15 phút đêm 10-12.

Dự báo, đỉnh triều ở ven biển Nam bộ tiếp tục tăng trong những ngày tới và duy trì ở mức cao, từ ngày 17-12 sẽ giảm dần. Đỉnh triều cao nhất tại Vũng Tàu có thể đạt 4,35m vào rạng sáng ngày 16-12.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của triều cường, nguy cơ ngập úng cao có thể xảy ra tại các vùng trũng thấp ven biển các tỉnh Nam bộ như Bến Tre, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau và TPHCM. 

Thời gian ngập sâu nhất có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 0 đến 4 giờ sáng và từ 15 đến 19 giờ trong các ngày 15-12 và 16-12.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: