Miền Trung: Lũ xuống chậm

(SGGP).- Ngày 18-10 nước lũ trên các sông ở tỉnh Thừa Thiên-Huế  nước đang rút chậm, một số huyện vùng trũng ở Quảng Điền (ảnh), Phú Vang… tại TP Huế, các phường như Kim Long, Phú Bình, Phú Hiệp, Phú Cát, Phú Hậu, Phú Xuân… vẫn còn bị ngập sâu, bình quân từ 0,5 - 1,2m.

QL1A tại Km 829 (cầu vượt Thủy Dương, huyện Hương Thủy) vẫn còn bị ngập 0,5m, việc đi lại rất khó khăn. Nhiều điểm trên tỉnh lộ 14B lên huyện miền núi Nam Đông vẫn bị ngập sâu tới 1m. Toàn tỉnh có 4 người chết do mưa lũ và lốc xoáy hoành hoành từ tối ngày 16 đến 18-10.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, Trưởng Ban PCLB Trung ương đã đi kiểm tra công tác PCLB tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công trình hồ Tả Trạch - Bộ trưởng yêu cầu đơn vị quản lý thi công phải thực hiện đúng tiến độ, chất lượng đặt ra trong từng năm cho công trình và phải hoàn thành công trình vào năm 2011. Không chấp nhận bất kỳ một lý do nào ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

* Quảng Trị: Cuối ngày 18-10, mực nước trên các sông ở Quảng Trị đã đạt đỉnh và xuống rất chậm. Riêng sông Thạch Hãn, sông Thác Ma – Ô Lâu đều xấp xỉ mức báo động 2. Một số xã như Ba Lòng, Hải Phúc của huyện Đakrông vẫn đang bị cô lập nhiều ngày nay. Tại các xã bị chia cắt như A Vao, A Ngo đến cuối ngày hôm qua (18-10) cơ bản nước đã rút hết.

* Quảng Nam: Đợt lũ lụt từ ngày 15 đến 18-10 đã làm toàn tỉnh Quảng Nam có 6 người thiệt mạng. Ước tổng thiệt hại ban đầu khoảng 22 tỷ đồng. Khi nước lũ bắt đầu rút, các địa phương đã tổ chức chỉ đạo khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người và nhà cửa.

* Nghệ An: Ngày 18-10, chính quyền huyện Quỳnh Lưu, xã Quỳnh Nghĩa và các gia đình có người bị nạn đã tổ chức lễ truy điệu cho 7 ngư dân gặp nạn chưa tìm thấy thi thể trên biển. Vào ngày 13-10, trong khi vào bờ tránh áp thấp, tàu NA-93584TS của ông Hồ Văn Thắm(SN 1963, trú xóm 5, xã Quỳnh Nghĩa) đã mất liên lạc hoàn toàn trong khi đang cùng các tàu bạn vào bờ. 

Ph.Lê – V.Thắng – H.Linh
X.Thiều - D.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn