Hãng phim truyện I

Mở blog tuyển diễn viên

Ngày 5-8, Hãng phim truyện I cho biết bộ phim “Chơi vơi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, đang mở đợt cao điểm tuyển chọn diễn viên. Đáng chú ý đây là lần đầu tiên, việc tuyển chọn đã tuyên truyền trên giao diện được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay là blog.

Tiêu chuẩn tuyển chọn là các bạn nam, nữ từ 14 đến 35 tuổi (đặc biệt là từ 17 đến 30) đam mê điện ảnh, mong muốn trở thành diễn viên. Đoàn làm phim cũng sẽ ưu tiên cho những ứng cử viên có ngoại hình đẹp, ấn tượng, giọng nói biểu cảm. Theo đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, bộ phim “Chơi vơi” là một cái nhìn sâu sắc về sự cô đơn của con người. Những mong muốn và khao khát lúc nào cũng lơ lửng, chơi vơi mà không bao giờ thỏa mãn. Dự kiến, bộ phim sẽ bấm máy vào đầu tháng 12 với bối cảnh là các tỉnh phía Bắc và quay trong 60 ngày. Kinh phí cho phim này là khoảng 5 tỷ đồng.

V.X

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật