Mồ côi mẹ, bé gái 12 tuổi bị cha ruột đánh phải nhập viện

SGGPO
Mẹ mất từ lúc còn nhỏ, Q. chuyển ra ở riêng cùng cha nhưng liên tục bị người cha thô bạo này dùng gậy gộc đánh đập, gây thương tích phải nhập viện.

Mồ côi mẹ, bé gái 12 tuổi bị cha ruột đánh phải nhập viện

Ngày 23-3, Công an phường Lê Lợi (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết đã lập biên bản xử lý hành chính và yêu cầu ông Nguyễn Giang Thanh (41 tuổi, trú tại phường Lê Lợi) cam kết không được tái phạm hành vi đánh đập con gái mình là cháu N.T.Q. (12 tuổi).

Trước đó, bà Đinh Thị Mai (62 tuổi, là bà ngoại cháu Q.) đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng về việc ông Thanh liên tục đánh cháu Q. dẫn đến chấn thương phải nhập viện.

Mồ côi mẹ, bé gái 12 tuổi bị cha ruột đánh phải nhập viện ảnh 1 Một vết cắt, bầm trên tay cháu Q. do bị ông Thanh đánh đập

Theo đơn tố cáo của bà Mai, cháu Q. là con gái của ông Giang và vợ là Ng.Th.B. (con ruột bà Mai). Năm 2012, bà B. mắc bệnh hiểm nghèo nên đã qua đời. Ông Thanh và cháu Q. ở nhà bà ngoại một thời gian rồi ra ở riêng.

Trong thời gian ra ở riêng, Thanh liên tục đánh con. Cháu Q. thường điện thoại cho bà Mai rồi khóc, kể rằng luôn bị cha đánh đập.

Tối 12-3, Thanh dùng cây đánh liên tiếp vào người cháu Q., gây ra nhiều vết bầm tím ở người, tay, chân và ngực rớm máu...

Đến trưa 13-3, Thanh lại tiếp tục đánh cháu Q, đến chiều cùng ngày, cháu Q. đi học thấy đau nhức ở chân, tay nên gọi điện thoại báo cho bà ngoại biết.

Bà Mai đến trường đưa Q. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để khám. Các bác sĩ chấn đoán, cháu Q. bị đa chấn thương do bị đánh đập.

Q. nằm lại bệnh viện đến 1 ngày, đến ngày hôm sau thì xuất viện, trở về nhà bà Mai ở.

Mồ côi mẹ, bé gái 12 tuổi bị cha ruột đánh phải nhập viện ảnh 2 Vết bầm, tìm trên tay cháu Q

Sau khi tiếp nhận đơn của bà Mai, công an đã mời Thanh lên làm việc. Tại cơ quan công an, Thanh đã thừa nhận dùng gậy tre đánh cháu Q. vì lý do cháu ham chơi, học hành sa sút…

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên để làm sao xử lý dứt điểm sự việc trên với mục đích tạo môi trường sống và học tập tốt nhất cho cháu Q.”, một lãnh đạo Công an phường Lê Lợi cho hay.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án