Mở khóa đào tạo ngoại ngữ du lịch miễn phí

SGGP
Sở Du lịch TPHCM có kế hoạch mở thêm các khóa đào tạo ngoại ngữ miễn phí cho hướng dẫn viên du lịch, gồm tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha…

Du khách Hàn Quốc tham quan  du lịch ngày càng tăng

Du khách Hàn Quốc tham quan du lịch ngày càng tăng

Trước đó, Sở Du lịch TPHCM đã phối hợp Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM tổ chức đào tạo tiếng Hàn Quốc miễn phí cho hơn 100 hướng dẫn viên, cán bộ công chức và sinh viên ngành du lịch.

Vào thời điểm trước dịch Covid-19, có hàng triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam, trong đó có TPHCM. Dự báo trong thời gian tới, lượng khách Hàn Quốc, Nhật Bản… đến TPHCM ngày càng tăng. Thế nhưng, lực lượng hướng dẫn viên du lịch quốc tế sử dụng tiếng Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha chưa đáp ứng đủ số lượng, thậm chí có chiều hướng giảm. Việc mở các khóa đào tạo ngoại ngữ miễn phí nhằm nâng cao khả năng giao tiếp trong nhiệm vụ công tác của ngành, tăng số lượng hướng dẫn viên du lịch quốc tế phục vụ thị trường. 

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thưa thớt du khách quốc tế

Thưa thớt du khách quốc tế

Dù đang bước vào đợt cao điểm đón khách du lịch mùa trú đông, nhưng tại các tỉnh phát triển du lịch lớn như Bình Thuận, Khánh Hòa…, lượng khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng rất ít. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế