Mổ nội soi thành công lồng ngực bệnh nhi 6 ngày tuổi

(SGGP 12G).- Sáng nay, 2-9, PGS, TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, ca phẫu thuật nội soi lồng ngực lần đầu tiên và rất đặc biệt cho cháu Hà Anh Tú, 6 ngày tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đã thành công.
 
Bệnh nhi Tú bị thoát vị cơ hoành bên trái ngay sau khi sinh và nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ca mổ nội soi lồng ngực thực hiện ngay tại buồng hồi sức, với sự trợ giúp hô hấp bằng máy thở cao tần nhằm bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, tránh các sang chấn do vận chuyển.

Ca mổ được tiến hành trong vòng 1 giờ. Các nội tạng từ ổ bụng thoát vị lên lồng ngực đã được đưa trở lại ổ bụng. Lỗ thoát vị đã được khâu kín qua nội soi lồng ngực. Hiện nay cháu Tú đã tự thở, ăn uống tốt, các chỉ số sinh học trở về bình thường. 


 
 Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Điểm danh những loại sữa hạt vừa lành mạnh lại vô cùng thơm ngon

Lâu nay, sữa hạt là một trong những đồ uống được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ uống và đặc biệt giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt khiến nó trở thành thức uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những loại sữa hạt ngon, bổ dưỡng đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.