Thủ tướng Belarus thăm TPHCM

Mở ra tầm nhìn hợp tác chiến lược giữa hai nước

(SGGP).– Trong ngày làm việc chính thức ở TPHCM nhân chuyến công du Việt Nam, ngày 1-12, Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich có buổi hội kiến với Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Mikhail Myasnikovich là cơ hội để hai nước đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế lên tầm cao mới, tương xứng với mối quan hệ hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là trên phương diện quan hệ chính trị ổn định, bền vững.

Thủ tướng Mikhail Myasnikovich khẳng định chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam đã đặt nền móng cho việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai nước thông qua việc mở thêm nhiều xí nghiệp liên doanh Việt Nam – Belarus. Từ đó xuất khẩu các mặt hàng của hai nước sang nước thứ ba. Ông gọi đây là tầm nhìn chiến lược cho tương lai, là cánh cửa để Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Tây Âu.

Cùng ngày, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và ông Ladutko Nhikolai, Chủ tịch Ủy ban chấp hành, Thị trưởng TP Minsk (Belarus), đã ký kết thỏa thuận ghi nhớ về quan hệ hợp tác giữa hai thành phố trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại và văn hóa, xã hội.

Tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Belarus - Việt Nam, Thủ tướng Belarus đã trao thư cảm ơn cho lãnh đạo VCCI và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các công ty Việt Nam và Belarus.

Thủ tướng Belarus cũng đến dự Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 9 (Vietnam Expo 2011) tại quận 7 TPHCM. Tại đây, Belarus giới thiệu và trưng bày các sản phẩm xuất khẩu, các nghiên cứu khoa học - kỹ thuật và sáng chế của 45 tổ chức và công ty. Trong đó có Nhà máy ô tô Minsk - MAZ và Nhà máy máy kéo Minsk - MTZ (hai đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam).

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP