Mỏ than bị sập ở Trung Quốc, 11 thợ mỏ thiệt mạng

(SGGPO).- Chính quyền huyện Shenmu, TP Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc, chiều nay xác nhận tất cả 11 thợ mỏ mắc kẹt dưới một mỏ than bị sập đều đã thiệt mạng.

Một thợ mỏ thoát nạn được đưa lên xe cứu thương. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tai nạn xảy ra tại mỏ than Liujiamao ở Shenmu, vào khoảng 9 giờ sáng hôm qua. Trong số 49 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất, 38 người đã tìm cách thoát lên được, 11  người bị mắc kẹt.

Đội cứu hộ đã tìm thấy một thợ mỏ lúc 7 giờ 10 sáng nay, cách miệng hầm bị sập đến 1.400 mét. Hai giờ sau, một người khác được tìm thấy, nhưng cả 2 sau đó được xác nhận đã chết. Khoảng 1 giờ 30 chiều nay, 9 thi thể thợ mỏ còn lại đã được tìm thấy.

Theo Tân Hoa Xã, báo cáo điều tra sơ bộ cho biết, tai nạn xảy ra do sự sụp đổ của khoảng trống còn lại sau khi than được lấy ra. Cuộc điều tra nguyên nhân sập mỏ than đang được tiến hành.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.