Mỏ than bị sập ở Trung Quốc, 11 thợ mỏ thiệt mạng

(SGGPO).- Chính quyền huyện Shenmu, TP Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc, chiều nay xác nhận tất cả 11 thợ mỏ mắc kẹt dưới một mỏ than bị sập đều đã thiệt mạng.

Một thợ mỏ thoát nạn được đưa lên xe cứu thương. Ảnh: Tân Hoa Xã

Tai nạn xảy ra tại mỏ than Liujiamao ở Shenmu, vào khoảng 9 giờ sáng hôm qua. Trong số 49 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất, 38 người đã tìm cách thoát lên được, 11  người bị mắc kẹt.

Đội cứu hộ đã tìm thấy một thợ mỏ lúc 7 giờ 10 sáng nay, cách miệng hầm bị sập đến 1.400 mét. Hai giờ sau, một người khác được tìm thấy, nhưng cả 2 sau đó được xác nhận đã chết. Khoảng 1 giờ 30 chiều nay, 9 thi thể thợ mỏ còn lại đã được tìm thấy.

Theo Tân Hoa Xã, báo cáo điều tra sơ bộ cho biết, tai nạn xảy ra do sự sụp đổ của khoảng trống còn lại sau khi than được lấy ra. Cuộc điều tra nguyên nhân sập mỏ than đang được tiến hành.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.