Mỏi mệt chờ bằng tốt nghiệp

Đường dây nóng của Báo SGGP nhận được phản ánh của tập thể sinh viên lớp Trung cấp điều dưỡng - khóa 25A, hệ vừa học vừa làm của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, về việc chưa nhận được bằng tốt nghiệp dù đã tốt nghiệp từ tháng 10-2009.

Theo các sinh viên, nhà trường chỉ cung cấp bảng điểm hoàn thành khóa học mà không hề thông báo thời gian nhận bằng tốt nghiệp, khiến nhiều sinh viên phải liên tục gọi điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Đào tạo để hỏi thời gian nhận bằng. Tuy nhiên lần nào họ cũng chỉ nhận được câu trả lời rất mơ hồ từ phía đại diện nhà trường: “Cứ về nhà chờ, chừng nào có bằng tốt nghiệp nhà trường sẽ thông báo”.

Đến nay đã hơn nửa năm tính từ ngày kết thúc khóa học, sinh viên vẫn chưa biết khi nào được nhận bằng. Một nữ sinh viên cho biết, gần đây thầy Hà (nhân viên ở Phòng Đào tạo) thông báo cuối tháng 6 sẽ có bằng, kèm theo lời dặn dò sinh viên phải trực tiếp đến nhận, nhà trường không giải quyết bất cứ trường hợp nào nhờ nhận hộ khiến các bạn hết sức mừng rỡ. Tuy nhiên sau đó, khi sinh viên liên hệ lại với Phòng Đào tạo thì chỉ nhận được câu trả lời chưa có bằng. Lý do là văn phòng ngoài Hà Nội chưa chuyển bằng vào TPHCM.

Thu Tâm

thu tâm

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.