Một binh sĩ Mỹ bị kết án 110 năm tù

Theo phán quyết của tòa án binh tại Fort Campbell, bang Kentucky (Mỹ), binh nhì Jesse Spielman, thuộc Sư đoàn không vận 101 của Mỹ, bị kết án 110 năm tù về tội âm mưu hiếp dâm và giết người tại khu vực Mahmudiya ở Iraq hồi tháng 3 năm 2006. Nạn nhân là 1 bé gái Iraq Abeer Qassim al-Janabi, 14 tuổi và gia đình của em.

Trước tòa án, Spielman đã thừa nhận tội đốt nhà, đốt xác và uống rượu. Một binh sĩ bị kết tội liên quan đến vụ tấn công trên, Paul Cortez cho biết, Spielman  đã canh phòng cho 4 binh sĩ khác tấn công, không làm gì để ngăn chặn vụ hiếp dâm. Số binh sĩ trên sau đó giết Janabi, bố mẹ và em gái của em.

Dù các công tố viên không buộc tội Spielman tham gia hiếp hoặc giết người, nhưng họ lập luận rằng binh sĩ này đã tham gia lên kế hoạch tấn công trong khi uống whisky và chơi bài cùng các binh sĩ khác. 3 bị cáo còn lại phải nhận các mức án từ 5-100 năm tù giam. Bị cáo thứ 5 được đưa ra xét xử tại tòa dân sự.

X.H. (Theo AP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.