Một cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội hành hung ông giáo già

(SGGPO). - Ngày 10-11, liên quan tới vụ ông Nguyễn KH. (76 tuổi, nguyên giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội) bị một thanh niên hành hung sau khi xảy ra va chạm giao thông lúc đi tập thể dục, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết đã triệu tập người hành hung ông KH. lên làm việc và cơ quan công an đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó vào sáng 5-11, ông Nguyễn KH. đi bộ tập thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa, khi qua ngã ba phố Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 phố Tạ Quang Bửu (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều đâm ngã.

Sau vụ va chạm, cả 2 người chỉ bị xây xát nhẹ. Thế nhưng, chỉ ít phút sau khi vụ va chạm xảy ra, một thanh niên đi ô tô từ phía sau nhảy xuống đấm túi bụi vào mặt ông KH. khiến ông ngã ra đường, máu mũi máu mồm chảy đầm đìa. Sau đó, nhiều người đi đường xúm vào can ngăn, người thanh niên mới chịu dừng lại, xin lỗi và chở ông KH. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tại đây, ông KH đã bị khâu nhiều mũi trong khoang miệng do bị rách lớn.

Sau vụ việc trên, người nhà của ông KH. cho biết, người phụ nữ điều khiển xe máy đâm vào ông KH. là Nguyễn Thị Thanh Hoa (32 tuổi), còn người đánh ông KH. là chồng chị Hoa - tên là Nguyễn Đức Hoàng (39 tuổi, thường trú tại quận Hai Bà Trưng).

Đáng chú ý, Nguyễn Đức Hoàng là Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội.

Phản ứng trước thông tin này, trao đổi với báo chí, ông Phạm Vinh Quang, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin về việc này và Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội đã họp khẩn vì đây là sự việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh cán bộ của Hà Nội.

Sở Ngoại vụ cũng đã yêu cầu anh Hoàng báo cáo, giải trình về sự việc trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, ông Quang cũng cho biết là hiện anh Hoàng chỉ mới báo cáo sự việc qua điện thoại do anh Hoàng đang xin nghỉ phép.

Trong khi đó, Sở Ngoại vụ Hà Nội cũng đã báo cáo lãnh đạo UBND TP. Hà Nội về vụ việc và phía Công an phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng cũng đã liên lạc với sở để thu thập thông tin. 


 NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn