Một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương khi chữa cháy ở nhà dân

Trong quá trình chữa cháy ở nhà dân trong con hẻm đường Trần Bình Trọng (phường 1, quận 5, TPHCM) vào chiều 22-9, 1 trung úy thuộc Đội Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an quận 5 đã bị thương ở tay.

Một chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương ở tay khi chữa cháy nhà dân ở quận 5
Một chiến sĩ Cảnh sát PCCC bị thương ở tay khi chữa cháy nhà dân ở quận 5

Chiều 22-9, Công an quận 5 phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TPHCM vẫn đang phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân ở khu vực.

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương khi chữa cháy ở nhà dân ảnh 1 Khói lửa bùng cháy từ lầu 2 của căn nhà trong con hẻm

Thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 15 cùng ngày, người dân sinh sống trong con hẻm 111 đường Trần Bình Trọng (phường 1, quận 5, TPHCM) ngửi thấy mùi khét nồng nặc. Lúc này, mọi người đi kiểm tra thì phát hiện trên lầu 2 của căn nhà số 44/111 có bốc khói kèm lửa nghi ngút.

Mọi người hô hoán, dùng nước, bình chữa cháy dập lửa. Đồng thời, sự việc được báo cho công an.

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương khi chữa cháy ở nhà dân ảnh 2 Người dân hiếu kỳ theo dõi

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TPHCM đã điều động Đội Cảnh sát PCCC-CNCH, Công an quận 5, Đội Chữa cháy-CNCH khu vực 1- Phòng PC07 đến hiện trường.

Khi lực lượng chức năng đến nơi, sức nóng của lửa đã làm cho cửa kính ngôi nhà vỡ nát, văng xuống con đường trong hẻm. Người dân hốt hoảng và lo sợ đám cháy có thể lan sang các ngôi nhà xung quanh.

Một chiến sĩ cảnh sát PCCC bị thương khi chữa cháy ở nhà dân ảnh 3 Lực lượng chức năng tại hiện trường

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai nhiều đường vòi vào gốc lửa là căn phòng nằm trên lầu 2. Sau 5 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt được hoàn toàn đám cháy. Hai mẹ con sinh sống trong ngôi nhà bị cháy thở phào vì đám cháy đã được khống chế, thiệt hại do cháy gây ra đã được giảm tải đến mức thấp nhất.

Trong quá trình chữa cháy, trung sĩ Trần Phúc Hậu, chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận 5, đã bị thương ở tay.

Hiện nguyên nhân gây cháy đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.