Một cựu quan chức liên quan vụ lở đất ở Thâm Quyến tự tử

(SGGPO).- Cảnh sát TP Thâm Quyến hôm nay cho biết, cựu Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận mới Guangming của TP đã thiệt mạng khi nhảy xuống từ một tòa nhà vào đêm 27-12.

Cảnh sát chỉ công bố tên người này là Xu và cho biết kết quả điều tra đã loại trừ khả năng giết người trong vụ Xu thiệt mạng.

Ngày 20-12, trong khu công nghiệp Hengtaiyu ở Guangming, một ngọn đồi hình thành từ đất đá, chất thải xây dựng bị sạt lở đã vùi lấp 33 tòa nhà, làm 1 người chết, 75 người mất tích đến nay được cho là không còn cơ may sống sót.

Theo Tân Hoa Xã, chưa rõ Xu có bị điều tra vì vụ lở đất, dù trách nhiệm Phòng Quản lý Đô thị thường bao gồm quản lý các doanh nghiệp và các địa điểm xây dựng.

Các quan chức Trung Quốc nhận định vụ lở đất này là một thảm họa do con người gây ra, tăng khả năng hình phạt nghiêm khắc với những người liên quan.

Cục trưởng Cục Quản lý An toàn lao động (SAWS) Yang Huanning đã cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ lở đất ở Thâm Quyến và trừng phạt nghiêm khắc những người có trách nhiệm.

Cũng ngày 27-12, Ma Congbo, chủ mỏ thạch cao bị sập ở tỉnh Sơn Đông sáng 25-12, đã tự tử khi nhảy xuống một giếng ở mỏ và chết đuối trong khi đang làm việc với đội cứu hộ để giải cứu 17 công nhân còn mắc kẹt dưới lòng đất. (http://www.sggp.org.vn/thegioi/2015/12/407344/)

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây