Một địa chỉ lịch sử văn hóa đã biến thành trụ sở của công ty TNHH

Trang 2 báo SSGP ngày 3-7-2005 đăng bài “ Phát huy giá trị các di tích bảo tàng” có đoạn viết “Trong năm 2005 các di tích được khởi công tu bổ, tôn tạo, trong đó có di tích tại số 87A Trần Kế Xương, phường 7, Phú Nhuận”.

Khu di tích văn hóa 87A Trần Kế Xương.

Ngày 12-7-2005, báo SGGP nhận được Công văn số 74/CV-2005 của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến (BCNCLBTTKC), Khối Trung ương cục Nam bộ do ông Hồ Vĩnh Thuận, Phó chủ nhiệm ký, nêu rõ “Từ rất lâu, khu Di tích- Lich sử ­ số 87A Trần Kế Xương Phú Nhuận đã bị chiếm dụng trái phép, bị đập phá mất đi cấu trúc nguyên thủy và đã trở thành “Công ty TNHH Vân Hậu”! Cho đến nay, điều đáng tiếc đó vẫn tồn tại”.

Phóng viên báo SGGP đã đến hiện trường và nhận thấy hiện trạng khu Di tích văn hóa 87A Trần Kế Xương đúng như phản ánh của BCNCLBKH.

Đây là sai sót của phóng viên trong hoạt động nghiệp vụ báo chí. Ban Biên tập thành thật xin lỗi bạn đọc và hoan nghênh ý kiến của BCNCLBTTKC, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc chiếm dụng trái phép (lời của BCNCLBTTKC) của Công ty TNHH Vân Hậu.

V.H. - T.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.