Một gia cảnh tội nghiệp

Từ sáng sớm, người mẹ đã ẵm con ngồi đợi trước phòng tiếp nhận từ thiện, Báo SGGP. Đứa trẻ 1 tuổi mà oặt ẹo như chỉ mới sinh được vài tháng, nằm thiêm thiếp trong lòng mẹ, thở khò khè trong khi mẹ cháu khóc sụt sùi kể về cảnh nhà bệnh tật (ảnh).

Chị đưa ra cả xấp hồ sơ bệnh án của cậu bé và của cả người chồng. Gia cảnh của người phụ nữ 35 tuổi này thật bi đát từ 1 năm trở lại đây khi đứa con thứ 3 được sinh ra bị rubella bẩm sinh. Thật tội nghiệp cho cháu bé đã mắc đủ các chứng khuyết tật tim, đục thủy tinh thể, điếc, khó thở. Nửa năm trước cháu đã được mổ tim miễn phí nhưng thể trạng hiện thời của cậu bé còn rất yếu nên việc mổ, chữa trị cặp mắt được bệnh viện hẹn lại sau vài tháng nữa.

Người mẹ nói, ở vùng đất quê nghèo ven TP Đông Hà, Quảng Trị, dù vất vả, lam lũ nhưng hai vợ chồng chị ráng cày cuốc trên mảnh ruộng 1,3 sào và làm thuê đủ thứ vẫn có thể đắp đổi lo cho 2 con lớn ăn học, lo tiền thuốc men, bồi dưỡng cho cháu bé. Nhưng, khi cháu bé vừa được mổ tim cũng là lúc người chồng nhập viện rồi phải phẫu thuật vì ung thư đại tràng. Cảnh nhà chị càng thêm bi thảm vì 5 miệng ăn, 2 cha con cùng vướng bệnh tật hiểm nghèo, chẳng còn ai lao động ngoài chị. Hiện chị phải ngược xuôi lo chăm bệnh cho chồng con, lúc thì ở Huế, khi vào tận TPHCM…

Qua Báo SGGP, xin bạn đọc - các nhà hảo tâm xa gần, của ít lòng nhiều, chung tay cứu giúp cho gia cảnh tội nghiệp của người phụ nữ đau khổ này. Chị tên Nguyễn Thị Mười, chồng là Nguyễn Hữu Phụng; còn cháu bé đáng thương tên Nguyễn Hoàng Quân, ngụ ở KP 8, phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. 

Mọi đóng góp xin gửi về Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh (ghi rõ nội dung chuyển: Giúp chị Nguyễn Thị Mười, Báo SGGP ngày 26-11-2012). 

PH.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao quà cứu trợ người dân xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Hơn 100 tỷ đồng và hàng hóa hỗ trợ miền Trung

Tính đến chiều 20-11, UB MTTQ TPHCM đã tiếp nhận hơn 97,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa có giá trị thành tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền và hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đồng đã được chuyển đến các tỉnh miền Trung. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện