Một gia đình lâm vào cảnh khốn cùng

Một ngày cuối tháng 6-2004, trên đường chở nhang đi bán dạo ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, anh Nguyễn Văn Dưỡng, sinh năm 1949, ngụ tại phường 24 quận Bình Thạnh bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, nằm liệt một chỗ, phải ăn uống bằng ống qua đường thực quản.

Anh Hậu đang chăm sóc người cha nằm liệt giường vì chấn thương sọ não.

Vợ anh, chị Châu Thị Linh, sinh năm 1953, bán vé số dạo lây lất nuôi chồng và ông bố chồng 79 tuổi nằm liệt một chỗ. Nhưng những đồng tiền bươn chải của chị và cậu con trai làm nghề phụ hồ 35.000 đồng/ngày vẫn không đủ lo bông băng, thuốc men cho hai người bệnh và những bữa ăn cho cả gia đình.

Nhiều hôm, người bệnh cũng phải ăn cháo trắng với nước tương. Vốn sức khỏe kém, lại căng thẳng vì lo toan cuộc sống nên ngày 22-12-2004, chị Linh qua đời sau một cơn đột quỵ. Bà con hàng xóm trước đây từng san sẻ cho chị từng lon gạo, nay lại cùng nhau chạy xin quan tài từ thiện, gom góp tiền điếu, lo đám tang cho chị.

Hiện nay, anh con trai út Nguyễn Văn Hậu, sinh năm 1983 chưa có việc làm ổn định, chưa biết xoay xở cách nào để có tiền chăm sóc ông và cha. Trong cảnh khốn cùng này, anh Hậu trông chờ vào sự hỗ trợ của bà con hảo tâm gần xa để có tiền chữa bệnh cho cha và tìm một việc làm ổn định.

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện