Một học sinh lớp 8 bị đánh “hội đồng”, quay clip tung lên mạng xã hội

SGGPO

Ngày 6-4, ông Hoàng Đình Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, đã chỉ đạo các trường và đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc một học sinh lớp 8 bị đánh “hội đồng”, quay clip tung lên mạng xã hội.

Một học sinh lớp 8 bị đánh “hội đồng”, quay clip tung lên mạng xã hội ảnh 1 Hình ảnh học sinh P.A. bị đánh "hội đồng". Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 5-4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 40 giây ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh “hội đồng” một học sinh khác.

Đoạn clip cho thấy, sau một vài câu nói chuyện, nữ sinh mặc áo khoác màu đỏ đã dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào một nữ sinh khác; sau đó 2 nữ sinh mặc áo đồng phục tiếp tục lao vào đánh “hội đồng”. Lúc này có nhiều học sinh vây quanh nhưng không ai can ngăn mà còn hô hào, kích động, dùng điện thoại quay lại.

Qua xác minh ban đầu, vụ việc xảy ra tại khe Ùn thuộc địa bàn xã Tân An và Nghĩa Phúc (huyện Tân Kỳ).

Theo đó, do có mâu thuẫn nên một nhóm học sinh Trường THCS Đồng Văn và em Trương Thị P.A. (lớp 8, Trường THCS Nghĩa Phúc) hẹn nhau ở khe Ùn để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 3-4, em P.A. đến nơi hẹn với nhóm học sinh Trường THCS Đồng Văn. Tuy nhiên, đến nơi, ngoài nhóm học sinh này còn có thêm một số học sinh các trường: THCS Nghĩa Phúc, THPT Tân Kỳ 3 và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tây Kỳ.

Tại đây, sau lời qua tiếng lại, nhóm học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trường THCS Đồng Văn và Trường THPT Tân Kỳ 3 đã lao vào đánh em P.A. Trong đó, em L. (học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tân Kỳ) đã cầm mũ bảo hiểm đánh P.A. khiến em bị chảy máu ở đầu và mũi. Thấy sự việc xảy ra, một số người lớn gần đó đã can ngăn nên các em học sinh mới giải tán.

Phòng GD-ĐT huyện Tân Kỳ đã phối hợp với nhà trường thăm hỏi, động viên nữ sinh bị đánh, đồng thời yêu cầu  THPT Tân Kỳ 3 và Trung tâm GDTX có hình thức kỷ luật, răn đe các nữ sinh đánh bạn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công ty EMG đưa ra kế hoạch, phương pháp dạy học trực tuyến

Cốt lõi của việc giảng dạy Tiếng Anh Tích hợp là phải đảm bảo mục tiêu đầu ra cho học sinh theo các tiêu chí học thuật của chương trình Tiếng Anh Tích hợp và chuẩn đầu ra Quốc tế. Đây chính là thước đo của chương trình, dù việc học tập của học sinh theo hình thức học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục