Một học sinh lớp 8 bị đánh “hội đồng”, quay clip tung lên mạng xã hội

SGGPO

Ngày 6-4, ông Hoàng Đình Sơn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, đã chỉ đạo các trường và đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc một học sinh lớp 8 bị đánh “hội đồng”, quay clip tung lên mạng xã hội.

Một học sinh lớp 8 bị đánh “hội đồng”, quay clip tung lên mạng xã hội ảnh 1 Hình ảnh học sinh P.A. bị đánh "hội đồng". Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 5-4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 40 giây ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh “hội đồng” một học sinh khác.

Đoạn clip cho thấy, sau một vài câu nói chuyện, nữ sinh mặc áo khoác màu đỏ đã dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào một nữ sinh khác; sau đó 2 nữ sinh mặc áo đồng phục tiếp tục lao vào đánh “hội đồng”. Lúc này có nhiều học sinh vây quanh nhưng không ai can ngăn mà còn hô hào, kích động, dùng điện thoại quay lại.

Qua xác minh ban đầu, vụ việc xảy ra tại khe Ùn thuộc địa bàn xã Tân An và Nghĩa Phúc (huyện Tân Kỳ).

Theo đó, do có mâu thuẫn nên một nhóm học sinh Trường THCS Đồng Văn và em Trương Thị P.A. (lớp 8, Trường THCS Nghĩa Phúc) hẹn nhau ở khe Ùn để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 3-4, em P.A. đến nơi hẹn với nhóm học sinh Trường THCS Đồng Văn. Tuy nhiên, đến nơi, ngoài nhóm học sinh này còn có thêm một số học sinh các trường: THCS Nghĩa Phúc, THPT Tân Kỳ 3 và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tây Kỳ.

Tại đây, sau lời qua tiếng lại, nhóm học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trường THCS Đồng Văn và Trường THPT Tân Kỳ 3 đã lao vào đánh em P.A. Trong đó, em L. (học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tân Kỳ) đã cầm mũ bảo hiểm đánh P.A. khiến em bị chảy máu ở đầu và mũi. Thấy sự việc xảy ra, một số người lớn gần đó đã can ngăn nên các em học sinh mới giải tán.

Phòng GD-ĐT huyện Tân Kỳ đã phối hợp với nhà trường thăm hỏi, động viên nữ sinh bị đánh, đồng thời yêu cầu  THPT Tân Kỳ 3 và Trung tâm GDTX có hình thức kỷ luật, răn đe các nữ sinh đánh bạn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Người truyền lửa cho bao thế hệ học sinh

Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Dẫu biết sinh lão bệnh tử, nhưng khi hay tin thầy mất, bao học sinh thế hệ 6X, 7X chúng tôi không khỏi ngậm ngùi, xúc động. Nhớ về thầy, bao ký ức đẹp về một con người giàu nghị lực sống, đầy khát vọng cống hiến trong chúng tôi bỗng ùa về…

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử dụng, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu hơn trong năm 2023.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />