Một ngày với Kiều nữ lỡ thì

Ăn bánh đến phát ngán!
Một ngày với Kiều nữ lỡ thì

Bộ phim truyền hình Kiều nữ lỡ thì dài 35 tập do D.I.D sản xuất, đạo diễn Võ Tấn Bình, là phiên bản Việt của bộ phim Tôi là Kim Sam Soo (Hàn Quốc). PV đã có một ngày theo đoàn làm phim để “mục sở thị”.

Một ngày với Kiều nữ lỡ thì ảnh 1

Ngọc Trinh và Nhan Phúc Vinh trong một cảnh diễn.

Ăn bánh đến phát ngán!

Hôm chúng tôi đến, đoàn đang quay hình tại Khu du lịch Phương Nam, nằm trên địa phận tỉnh Bình Dương. Bối cảnh là một bể bơi khá đẹp mắt. Hai nhân vật chính là kiều nữ lỡ thì Tam Lang (Ngọc Trinh thủ vai) và anh chàng “phi công trẻ” Hoàng (Nhan Phúc Vinh đóng) diễn cảnh ăn bánh ngọt, sau đó bị cô người yêu cũ của Hoàng phát hiện. Để chuẩn bị cho pha diễn này, tổ thiết kế đã cẩn thận mua hơn 70 loại bánh. Sau khi tập dượt nhuần nhuyễn thoại (vì thu tiếng trực tiếp), đạo diễn hô bắt đầu. Hoàng đút bánh cho Tam Lang, cô ăn không ngừng và khi miếng bánh to tướng trong miệng Tam Lang còn chưa kịp nuốt, cả hai nghe tiếng chào của Mỹ Nhàn (Tuyết Nhi đóng) – vốn là người yêu cũ của Hoàng. Pha diễn ngắn thế nhưng cảnh này phải quay đến… 14 lần.

Lúc đầu còn thấy Ngọc Trinh ăn bánh ngon lành nhưng đến lần quay thứ 5, cô không thể nuốt nổi. Diễn viên Tuyết Nhi (trong cảnh này chỉ được nói, không được ăn) nhìn Ngọc Trinh ăn bảo: “Thấy chị ăn, em phát thèm”. Ngọc Trinh giãy nảy: “Ừ ăn đi cho biết, ăn kiểu này không ngán mới lạ”.

Kiều nữ lỡ thì kể về nhân vật Tam Lang, một cô gái tính tình vui vẻ, tốt bụng, gia đình theo nghề làm nước mắm nhưng cô lại học làm bánh và thành đạt với nghề này. Chỉ có điều, đường tình duyên của Tam Lang khá lận đận, yêu đâu hỏng đó cho đến khi gặp Hoàng – một thanh niên trẻ tuổi, đẹp trai, đào hoa. Phim có nhiều tình huống hài hước và những cảnh liên quan đến việc làm bánh, ăn bánh mà nhân vật Tam Lang của Ngọc Trinh là người ăn nhiều bánh nhất. Thấy cô ăn nhiều bánh quá đạo diễn Võ Tấn Bình cười: “Chắc xong phim Trinh nó thành cái lu”.

Ông xã kiêm người tư vấn

Khi bộ phim “Tôi là Kim Sam Soo” được phát sóng tại Việt Nam, Ngọc Trinh bận đi diễn nên không xem được phim này. Điều ấy hóa ra lại tốt, vì cô không thấy mình bị áp lực gì. Khi nhận và đọc kịch bản “Kiều nữ lỡ thì”, Ngọc Trinh bảo: “Kịch bản rất dễ thương, tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi tin khán giả khi xem phim cũng sẽ tin Tam Lang và các nhân vật, câu chuyện trong phim là Việt Nam hoàn toàn”.

Chồng Ngọc Trinh là người Hàn Quốc, anh đã xem “Tôi là Kim Sam Soo” nên chính anh là người tư vấn và tìm chọn quần áo, trang phục cho nhân vật của vợ. Không những thế, anh thường “tháp tùng” vợ ra hiện trường, chăm chú quan sát, theo dõi và tỏ ra thích thú, tâm đắc khi Ngọc Trinh hóa thân thành Tam Lang.

Ngoài Ngọc Trinh, phim còn có sự góp mặt của Trung Dũng, nghệ sĩ Thanh Thủy, ca sĩ Phương Thanh và nhiều diễn viên trẻ.

Như Hoa

Đọc nhiều nhất

Sách và cuộc sống

Yếu tố bản địa trong những trang viết

Không hẹn mà gặp, 3 tác phẩm được ra mắt gần đây, gồm: Sống cùng sông nước, Khu vườn ký ứcĐôi mắt màu ngô non đều là của 3 tác giả trẻ, đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam. Cả 3 tác phẩm đều khai thác yếu tố bản địa mà gần đây được độc giả dành sự quan tâm đặc biệt.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.