Một người đàn ông ở Bình Thạnh chở bệnh nhân 420 ra sân bay về Đà Nẵng

SGGPO
Sáng 27-7, Trung tâm Y tế quận 11 cho biết, đã thực hiện điều tra dịch tễ, đưa 2 trường hợp (ngụ tại Lô D, chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11) tiếp xúc với bệnh nhân 420 đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hai người này là con gái và cháu gái của bệnh nhân 420.

Tin liên quan

Một người đàn ông ở Bình Thạnh chở bệnh nhân 420 ra sân bay về Đà Nẵng

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân 420 đã có thời gian lưu trú tại quận 11 từ cuối tháng 6 đến ngày 8-7.

Ngay trong đêm 26-7, Trung tâm Y tế quận 11 cũng đã phun xịt khử khuẩn ở Lô D chung cư này; đồng thời, đã xác định được 10 ca F2 và đang theo dõi, điều tra; khuyến cáo người dân có mối quan hệ với bệnh nhân 420 chủ động khai báo để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện những người sống chung căn hộ mà bệnh nhân 420 lưu trú đã được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly quận 11; Trung tâm y tế quận 11 đã tiến hành khử khuẩn bằng Cloramin B căn hộ và những nhà cùng tầng, khu vực cầu thang, hành lang.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại TPHCM, bệnh nhân 420 còn được một người đàn ông ngụ ở quận Bình Thạnh, là bạn cháu gái đến chở ra sân bay trong ngày về lại Đà Nẵng.

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết, người đàn ông này chỉ chở bệnh nhân 420, ngoài ra không tiếp xúc, đến nay đã được 19 ngày.

Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này. Trong quá trình chờ kết quả, vẫn được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, trung tâm cũng điều tra mở rộng các trường hợp F2, vận động tự cách ly tại nhà.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Trung tâm y tế quận 11 tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất

Sáng 26-11, UBND quận 11 tổ chức Lễ phát động "Chiến dịch tăng cường tiêm vaccine Covid-19" trên địa bàn quận nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác của nhân dân trong việc thực hiện tiêm chủng đầy đủ các liều vaccine Covid-19, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho người dân trên địa bàn.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc