Một người đàn ông ở Bình Thạnh chở bệnh nhân 420 ra sân bay về Đà Nẵng

SGGPO
Sáng 27-7, Trung tâm Y tế quận 11 cho biết, đã thực hiện điều tra dịch tễ, đưa 2 trường hợp (ngụ tại Lô D, chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11) tiếp xúc với bệnh nhân 420 đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hai người này là con gái và cháu gái của bệnh nhân 420.

Tin liên quan

Một người đàn ông ở Bình Thạnh chở bệnh nhân 420 ra sân bay về Đà Nẵng

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân 420 đã có thời gian lưu trú tại quận 11 từ cuối tháng 6 đến ngày 8-7.

Ngay trong đêm 26-7, Trung tâm Y tế quận 11 cũng đã phun xịt khử khuẩn ở Lô D chung cư này; đồng thời, đã xác định được 10 ca F2 và đang theo dõi, điều tra; khuyến cáo người dân có mối quan hệ với bệnh nhân 420 chủ động khai báo để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện những người sống chung căn hộ mà bệnh nhân 420 lưu trú đã được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly quận 11; Trung tâm y tế quận 11 đã tiến hành khử khuẩn bằng Cloramin B căn hộ và những nhà cùng tầng, khu vực cầu thang, hành lang.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại TPHCM, bệnh nhân 420 còn được một người đàn ông ngụ ở quận Bình Thạnh, là bạn cháu gái đến chở ra sân bay trong ngày về lại Đà Nẵng.

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết, người đàn ông này chỉ chở bệnh nhân 420, ngoài ra không tiếp xúc, đến nay đã được 19 ngày.

Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này. Trong quá trình chờ kết quả, vẫn được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, trung tâm cũng điều tra mở rộng các trường hợp F2, vận động tự cách ly tại nhà.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc