Một người đàn ông ở Bình Thạnh chở bệnh nhân 420 ra sân bay về Đà Nẵng

SGGPO
Sáng 27-7, Trung tâm Y tế quận 11 cho biết, đã thực hiện điều tra dịch tễ, đưa 2 trường hợp (ngụ tại Lô D, chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 11) tiếp xúc với bệnh nhân 420 đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hai người này là con gái và cháu gái của bệnh nhân 420.

Tin liên quan

Một người đàn ông ở Bình Thạnh chở bệnh nhân 420 ra sân bay về Đà Nẵng

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân 420 đã có thời gian lưu trú tại quận 11 từ cuối tháng 6 đến ngày 8-7.

Ngay trong đêm 26-7, Trung tâm Y tế quận 11 cũng đã phun xịt khử khuẩn ở Lô D chung cư này; đồng thời, đã xác định được 10 ca F2 và đang theo dõi, điều tra; khuyến cáo người dân có mối quan hệ với bệnh nhân 420 chủ động khai báo để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện những người sống chung căn hộ mà bệnh nhân 420 lưu trú đã được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly quận 11; Trung tâm y tế quận 11 đã tiến hành khử khuẩn bằng Cloramin B căn hộ và những nhà cùng tầng, khu vực cầu thang, hành lang.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại TPHCM, bệnh nhân 420 còn được một người đàn ông ngụ ở quận Bình Thạnh, là bạn cháu gái đến chở ra sân bay trong ngày về lại Đà Nẵng.

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết, người đàn ông này chỉ chở bệnh nhân 420, ngoài ra không tiếp xúc, đến nay đã được 19 ngày.

Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp này. Trong quá trình chờ kết quả, vẫn được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, trung tâm cũng điều tra mở rộng các trường hợp F2, vận động tự cách ly tại nhà.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Đông Hà

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Đông Hà

Ngày 10-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã thống nhất thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn TP Đông Hà.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc