Một nhà báo Somalia bị bắn chết

Hãng BBC đưa tin, nhà báo Said Tahlil Ahmed, Tổng Giám đốc Đài Phát thanh HornAfrik trụ sở ở thủ đô Mogadishu, đã bị bắn chết khi đến dự một buổi họp báo vào hôm qua.

Theo một số nhân chứng, nhà báo Ahmed bị một tay súng bịt mặt nã đạn vào người khi ông trên đường đến dự buổi họp báo do lực lượng Hồi giáo al Shabab tổ chức.

Ông Ahmed là nhân vật cao cấp thứ ba của Đài HornAfrik bị ám sát trong hai năm trở lại đây. Sau khi xảy ra vụ ám sát, nhiều phóng viên và người dân đã tập trung tại Đài Phát thanh HornAfrik để tưởng niệm ông Ahmed, tất cả đài phát thanh tại thủ đô Somalia cũng tạm dừng chương trình để đọc kinh Koran cầu nguyện.
 
Al Shabab đã bác bỏ cáo buộc họ đứng sau vụ ám sát này. Đây là một trong những tổ chức Hồi giáo tại Somalia bày tỏ quan điểm chống Tổng thống Sheikh Sharif Sheikh Ahmed.
 

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.