Một sản phụ ở Quảng Ngãi tử vong sau khi sinh mổ

Ngày 14-10, một sản phụ đã tử vong sau khi sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng (TP Quảng Ngãi), cháu bé con của sản phụ may mắn được cứu sống.
Khoa Sản - Nhi của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, TP Quảng Ngãi
Khoa Sản - Nhi của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng, TP Quảng Ngãi

Theo đó, sản phụ P.T.K.D (25 tuổi, ngụ ở xã Sơn Màu, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng vào sáng ngày 13-10. Sản phụ mang thai lần 2, 39 tuần tuổi và có dấu hiệu trở dạ.

Sản phụ được mổ đẻ và gây tê tủy sống bằng thuốc Bupivacain WPW Spinal 0.5% Heavy. Nhưng 5 phút sau, sản phụ xuất hiện triệu chứng đau tê vùng mông rồi co giật hai chân. Sản phụ xảy ra biến chứng co giật toàn thân.

Y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng đã lập tức mổ lấy thai, hỗ trợ cấp cứu. 

Ông Nguyễn Quang, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng cho biết: “Cháu bé khi chào đời nặng 3kg. Sau khi người mẹ qua đời, hiện cháu bé đang được nhân viên y tế bệnh viện chăm sóc tại khoa Nhi. Sức khỏe của cháu bé ổn định, không có bất kỳ biểu hiện gì xấu”.

Sau khi con ra đời, sản phụ vẫn xuất hiện co giật và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, đến 17 giờ ngày 13-10 thì chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng nhưng trên đường chuyển ra thì sản phụ đã tử vong.

Một sản phụ ở Quảng Ngãi tử vong sau khi sinh mổ ảnh 1 Đứa bé may mắn được cứu sống, hiện đang được các y, bác sĩ chăm sóc

Ông Nguyễn Quang cho biết thêm, sức khỏe của cháu bé con sản phụ rất tốt và có thể xuất viện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nếu gia đình yêu cầu, bệnh viện sẽ tiếp tục chăm sóc cháu đến khi gia đình thấy yên tâm để đón về.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.