Một số người tự ý rời khỏi Bệnh viện Đà Nẵng

SGGPO
Ngày 27-7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã có người trốn khỏi bệnh viện này khi Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly theo quy định.

Tin liên quan

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly vào lúc 13 giờ ngày 26-7 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Một số người tự ý rời khỏi Bệnh viện Đà Nẵng ảnh 1 Bệnh viên Đà Nẵng đang được cách ly để phục vụ phòng chống dịch
Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng nên nhiều bệnh nhân và người nhà đã tự ý rời khỏi bệnh viện. Cụ thể, tại khoa Tim mạch can thiệp có 15 người, tại khoa Ngoại tiết niệu có 15 người vắng mặt. Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.
Do đó, Bệnh viện Đà Nẵng kính đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phối hợp giám sát các trường hợp nói trên.

Cũng trong ngày 27-7, theo ghi nhận của PV Báo SGGP Online tại Bệnh viện Đà Nẵng, rất nhiều người nhà bệnh nhân đến để gửi nhu yếu phẩm vào cho người thân đang điều trị trong bệnh viện. Những nhu yếu phẩm trên chủ yếu là quần áo, sữa, đồ ăn cho người bệnh…

Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 15, nhân viên của Bệnh viện Đà Nẵng đã thông báo cho các người nhà bệnh nhân rằng không tiếp nhận nhu yếu phẩm cho bệnh nhân đến khi có thông báo mới, toàn bộ mọi nhu cầu của bệnh nhân đều được Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thi công phần cọc móng dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TPHCM tại khu Tân Tạo - Chợ Đệm,  thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 2: Chưa hẹn ngày về đích

Trong khi người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ phải “chịu trận” với tình trạng xuống cấp, cũ kỹ tại một số cơ sở khám chữa bệnh, nhiều dự án xây mới, mở rộng bệnh viện “mắc kẹt”, thì không ít dự án đã khởi công nhưng thi công… ì ạch. Mặt khác, sự chậm trễ trong giải phóng mặt bằng, chưa đồng bộ trong mua sắm trang thiết bị cũng đang khiến một số dự án bệnh viện chưa hẹn ngày về đích! 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc