Một tàu ngư dân bị tàu nước ngoài đâm vỡ

Đúng 21 giờ tối 8-1, tàu STAR 27-01 của Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa (thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam) đã đưa 15 ngư dân của tỉnh Bình Thuận bị đắm tàu ngoài vùng biển Bình Thuận, cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn.

Số ngư dân này là thuyền viên trên tàu đánh cá Bth 98379-TS ở đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), đang trên đường trở về đảo sau chuyến đánh bắt kéo dài 1 tháng. Khoảng 8 giờ hôm qua, khi họ đang dừng tàu để sửa máy tại vùng biển cách đảo Phú Quý khoảng 44 hải lý về hướng Nam, bất ngờ bị tàu MAIN TRANDE (quốc tịch Liberia) trên đường đi đã đâm vào thân tàu đánh cá, khiến tàu này vỡ và chìm. Khi đó một số ngư dân bị rơi xuống biển, những người còn bám được trên thân tàu vỡ đã ném phao để họ bám vào. Sau khi đâm tàu đánh cá, khoảng 30 phút sau tàu MAIN TRANDE mới quay trở lại hiện trường để cứu toàn bộ số ngư dân lên tàu của họ. Sau đó ngư dân đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vũng Tàu). Vụ việc được báo lên Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam và Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được giao nhiệm vụ cử tàu ra đưa ngư dân vào đất liền. Đến 18 giờ cùng ngày, tàu STAR 27-01 đã tiếp cận số ngư dân bị nạn.

Sau khi cập cảng Nha Trang, đơn vị cứu nạn đã bàn giao số ngư dân này cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận. Theo anh Lê Nguyên Thông, chủ tàu đánh cá: toàn bộ tàu, các phương tiện, ngư cụ và khoảng 8 tấn cá câu được đều chìm xuống biển, với tổng thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án