Một trường hợp thương tâm!

BS Cao Văn Thịnh, Trưởng khoa Lồng ngực Mạch máu, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, bệnh viện cấp cứu và đang điều trị đặc biệt một bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch khoeo phải. Đây là bệnh nhân có hoàn cảnh rất đáng thương, vì còn là người mang nhiều dị tật bẩm sinh như bị câm điếc, tim còn ống động mạch...

Bệnh nhân Đ.B.K. (SN 1981, cư ngụ tại quận 11, TPHCM) bị bệnh tim và câm điếc bẩm sinh. Vì gia đình quá nghèo, cha mẹ đi bán rau quả cả ngày để nuôi 3 đứa con nên không có tiền đưa K. đi chữa trị lúc nhỏ.

4 - 5 năm gần đây, bệnh tình của K. trở nặng. Thấy vậy, ngày 30-1, gia đình đưa K. nhập viện tại khoa Lồng ngực – Mạch máu, các bác sĩ chẩn đoán K. bị tắc hoàn toàn động mạch khoeo phải đã 4 ngày, đau nhiều cẳng bàn chân bên phải, chân lạnh dần và hạn chế vận động. Đã vậy, K. còn bị đa hồng cầu và biến chứng tắc mạch khoeo chân phải nên khả năng cưa chân ngang đùi phải rất cao, tăng áp lực động mạch phổi nặng, suy gan, suy thận, rối loạn đông máu...

Hiện nay bệnh nhân bị biến chứng nặng, không có tiền chữa trị, rất cần sự quan tâm và giúp đỡ của những người hảo tâm để qua cơn nguy hiểm.  

T.HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

Sáng 20-10, lũ trên các triền sông Hương, sông Bồ (Thừa Thiên - Huế) xuống xấp xỉ báo động 2 và mưa ngớt hạt. Tranh thủ điều kiện thuận lợi, đoàn công tác cứu trợ của Báo SGGP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai chuyển tiền, gạo do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ khẩn cấp bà con vùng lũ miền Trung đang gặp khốn khó.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện