Một Việt kiều Mỹ bịa đặt bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột

Ngày 19-4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14B) Bộ Công an cho biết vừa phá thành công âm mưu bịa đặt bị bắt cóc để tống tiền mẹ ruột của Nguyễn Chí Tâm-Việt kiều Mỹ.

Trước đó, ngày 16-4, C14B nhận được tin báo Nguyễn Chí Tâm đang bị một nhóm tội phạm có tổ chức bắt cóc, giam giữ tại Đắc Lắc. Nhóm này đã điện thoại cho mẹ của Tâm đang sống ở Mỹ yêu cầu phải chuyển 80.000 USD về Việt Nam gấp để chuộc con, nếu không Tâm sẽ bị tiêm virus HIV vào người.

Tuy nhiên, qua xác minh, các trinh sát của C14B phát hiện Tâm không hề bị bắt cóc mà đang ở với người yêu tại Đắc Lắc. Tại cơ quan công an, Tâm đã khai nhận do bị mẹ bắt trở về Mỹ gấp nên đã dựng chuyện bị bắt cóc, nhằm tống tiền gia đình ở Mỹ để vừa được ở lại Việt Nam với người yêu, vừa có tiền tiêu xài.

 NG.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ việc

Thùng container lật đè tài xế tử vong tại chỗ

Anh Th. điều khiển xe container quay đầu trên đường Lê Chí Dân (tỉnh Bình Dương) thì bất ngờ rơ-moóc của xe bị trật bánh, làm thùng container nặng hàng chục tấn lật, đè bẹp cabin, tài xế không kịp thoát ra ngoài.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án