Mua bán tài liệu bí mật Nhà nước, nhiều công chức, viên chức tỉnh Lạng Sơn bị khởi tố

SGGPO
Các đối tượng đã câu kết để trao đổi đề thi, đáp án trong kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn và hưởng lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Ngày 20-1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, qua điều tra, Cơ quan An ninh điều tra vừa khởi tố vụ án hình sự “Mua bán tài liệu bí mật Nhà nước” xảy ra tại kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính năm 2021 tại tỉnh này và khởi tố 8 bị can, gồm: Đinh Thị Giang, Nông Thị Hòa, Hoàng Thanh Thảo và Hoàng Trung Mạnh đều là công chức Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn; Phạm Thị Hường, Liễu Minh Tuấn và Hoàng Thùy Hương là công chức Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn; Chúc Ngọc Huyền là công chức Phòng Nội vụ TP Lạng Sơn. Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thanh Thảo.

Mua bán tài liệu bí mật Nhà nước, nhiều công chức, viên chức tỉnh Lạng Sơn bị khởi tố  ảnh 1 Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thanh Thảo

Trước đó, ngày 19-12-2021 tại buổi thi môn Chuyên môn nghiệp vụ trong kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn, Ban giám sát kỳ thi đã phát hiện một số thí sinh có hành vi sử dụng tài liệu có câu hỏi và đáp án giống với câu hỏi và đáp án trong đề thi chính thức của Hội đồng thi.

Do có dấu hiệu lộ, lọt bí mật tài liệu Nhà nước nên Ban giám sát kỳ thi đã lập biên bản sự việc để tiếp tục xác minh làm rõ. Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã làm rõ các đối tượng nêu trên đã câu kết để trao đổi đề thi, đáp án và hưởng lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Hiện, vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đắk Lắk: Bất thường việc đổi “đất vàng” lấy nghĩa trang

Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh và phát hiện có nhiều sai phạm. Theo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, việc UBND huyện Cư M’gar thu hồi 2,4ha đất nông nghiệp rồi bồi thường bằng 2,1ha “đất vàng” là vi phạm Luật Đất đai; chuyển đổi diện tích bồi thường thành đất nông nghiệp làm thay đổi quy hoạch sử dụng đất của địa phương.

Vụ án