Múa đương đại "Phản chiếu"

Tối 29-5, Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp - IDECAF (số 31. đường Thái Văn Lung, quận 1) sẽ tổ chức buổi biểu diễn Reflet (Phản chiếu) của biên đạo - nghệ sĩ múa người Pháp gốc Việt Xuân Lê.

Nghệ sĩ - biên đạo múa Xuân Lê và nghệ sĩ Shihya Peng. Ảnh: IDECAF
Nghệ sĩ - biên đạo múa Xuân Lê và nghệ sĩ Shihya Peng. Ảnh: IDECAF

Phản chiếu (Reflet) là vở múa giao thoa giữa các loại hình nghệ thuật múa đương đại, hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác, với mong muốn đưa khán giả đến với một không gian tối giản và đón nhận sự trải nghiệm độc đáo của các giác quan. Trên đôi giày patin, nghệ sĩ Xuân Lê sẽ đưa khán giả cuốn theo dòng năng lượng mãnh liệt nhưng cũng hết sức tĩnh tại. Phần trình diễn múa đôi của nghệ sĩ Xuân Lê với nữ nghệ sĩ Shihya Peng sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ hình thể đầy chất thơ và tinh tế.

Sau thành công của vở múa Vòng lặp vào năm 2019, biên đạo, nghệ sĩ Xuân Lê cùng nghệ sĩ múa Đài Loan Shihya Peng trở lại Việt Nam lần này để thực hiện chuyến lưu diễn tại các thành phố lớn như: Đà Nẵng (ngày 26-5), TPHCM (ngày 29-5), Huế (ngày 1-6) và Hà Nội (ngày 4-6).

Biên đạo, nghệ sĩ Xuân Lê là chủ nhân giải thưởng vô địch nước Pháp ở giải trượt slalom. Anh đã cộng tác với một số biên đạo múa, đầu quân cho Vũ đoàn Käfig của Mourad Merzouki, Đoàn nghệ thuật Cirque Éloize, Montréal, Nhà hát nhạc kịch quốc gia Capitole ở Toulouse và đoàn múa Đan Mạch Next Zone của Lene Boel.

Năm 2016, sau khi thành lập Vũ đoàn Xuân Lê, anh đã cống hiến hết mình cho công việc sáng tác vũ đạo của mình để cho ra đời Vòng lặp, một sáng tác đầu tay và nay là tác phẩm Phản chiếu. Vở múa đã được công diễn nhiều nơi trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục