Mua vé máy bay : Coi chừng vé điện tử giả!

Chưa đầy 2 tháng triển khai mô hình vé điện tử, Hãng hàng không Pacific Airlines (PA) đã phát hiện gần 60 chiếc vé điện tử có vấn đề, trong đó trên 20% là vé giả.

Hầu hết vé giả đều nhắm vào những đường bay ra nước ngoài như Taipei, Cao Hùng (Đài Loan - Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) của PA. Và phần lớn người sở hữu cũng như người rao bán những chiếc vé máy bay điện tử giả trên lại là người… nước ngoài, từ khu vực tây balô.

Đã có không ít nạn nhân rơi vào tình huống khác, mang vé ra sân bay làm thủ tục mới phát hiện ra mật mã xác nhận đặt chỗ là có thật, nhưng cùng một mã đặt chỗ đó lại có đến 5 vé! Theo điều tra của PA, và qua lời khai của các nạn nhân, họ bị lừa trong tình huống, mua vé qua lời giới thiệu của người thứ 3, bán vé qua một số điện thoại nào đó, nhận giao vé tận nhà, cho nên người mua cứ tưởng người bán là một đại lý vé máy bay lưu động, không biết địa chỉ cũng không biết tên tuổi! Các nạn nhân này cuối cùng cũng được hãng hàng không PA dàn xếp cho bay nhưng phải trả tiền mua vé mới.

PA cũng đã phát hiện khoảng 30 trường hợp “ăn cắp” mật mã thẻ tín dụng để mua vé.

PA cho biết, khi nhận vé từ người bán, đại lý, cách kiểm tra tốt nhất là hành khách nên liên hệ đường dây nóng 9550550 của PA để đọc mật mã vé, nhân viên phòng vé sẽ giúp kiểm tra các thông tin trên vé.  

S.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />