Mua vé máy bay : Coi chừng vé điện tử giả!

Chưa đầy 2 tháng triển khai mô hình vé điện tử, Hãng hàng không Pacific Airlines (PA) đã phát hiện gần 60 chiếc vé điện tử có vấn đề, trong đó trên 20% là vé giả.

Hầu hết vé giả đều nhắm vào những đường bay ra nước ngoài như Taipei, Cao Hùng (Đài Loan - Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) của PA. Và phần lớn người sở hữu cũng như người rao bán những chiếc vé máy bay điện tử giả trên lại là người… nước ngoài, từ khu vực tây balô.

Đã có không ít nạn nhân rơi vào tình huống khác, mang vé ra sân bay làm thủ tục mới phát hiện ra mật mã xác nhận đặt chỗ là có thật, nhưng cùng một mã đặt chỗ đó lại có đến 5 vé! Theo điều tra của PA, và qua lời khai của các nạn nhân, họ bị lừa trong tình huống, mua vé qua lời giới thiệu của người thứ 3, bán vé qua một số điện thoại nào đó, nhận giao vé tận nhà, cho nên người mua cứ tưởng người bán là một đại lý vé máy bay lưu động, không biết địa chỉ cũng không biết tên tuổi! Các nạn nhân này cuối cùng cũng được hãng hàng không PA dàn xếp cho bay nhưng phải trả tiền mua vé mới.

PA cũng đã phát hiện khoảng 30 trường hợp “ăn cắp” mật mã thẻ tín dụng để mua vé.

PA cho biết, khi nhận vé từ người bán, đại lý, cách kiểm tra tốt nhất là hành khách nên liên hệ đường dây nóng 9550550 của PA để đọc mật mã vé, nhân viên phòng vé sẽ giúp kiểm tra các thông tin trên vé.  

S.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn