MultiGlass đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020

SGGP
Sản phẩm MultiGlass - kính thông minh dành cho người khuyết tật đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019”. 

Với sản phẩm này, người sử dụng chỉ cần nháy mắt phải để kích chuột phải, nháy mắt trái để kích chuột trái, di chuyển chuột bằng cách di chuyển đầu. Đây được xem là giải pháp giúp người khuyết tật sử dụng máy tính dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, nhờ tích hợp 3 nền tảng bao gồm: công nghệ IoT, nhận diện mống mắt và AI. Sản phẩm này còn giúp doanh nghiệp giám sát hoạt động của tài xế, cảnh báo mệt mỏi.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia2019” trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2019 do Bộ KH-CN phối hợp cùng VinTech City (một thành viên của Tập đoàn Vingroup, được hình thành với mục tiêu hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam theo mô hình Silicon Valley) và Công ty cổ phần Truyền thông SUN BRIGHT tổ chức.

Hiện MultiGlass đang trong giai đoạn thử nghiệm sản phẩm và kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp hữu ích, được khách hàng đón nhận. Sau khi sản phẩm MultiGlass đoạt giải quán quân cuộc thi nói trên, sản phẩm này sẽ đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2020 được tổ chức tại San Francisco (Mỹ) trong thời gian tới.

T.BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp giới thiệu bản đồ số giao thông. Ảnh: TẤN BA

Gắn chuyển đổi số với nền tảng công nghệ Việt

Bộ TT-TT vừa tổ chức hội nghị tham vấn doanh nghiệp về Chiến lược phát triển Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển CPS). Trong dự thảo Chiến lược phát triển CPS, Bộ TT-TT xác định, việc phát triển CPS gắn kết chặt chẽ với chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh, bảo đảm an toàn, an ninh mạng, chủ quyền số quốc gia.

Sản phẩm công nghệ

Harman Kardon: SoundSticks 4 dòng loa mang thiết kế biểu tượng

SoundStick tự hào là thành viên mới trong chuỗi những dòng loa mang tính biểu tượng bậc nhất của Harman Kardon. Trước đó, SoundSticks 4 được giới thiệu toàn cầu tại Triển lãm Công nghệ diễn ra từ đầu năm 2020 và nay dòng sản phẩm cao cấp SoundSticks 4 đã có mặt tại Việt Nam.

Câu chuyện công nghệ

2,5 tỷ đồng cho giải thưởng Liên Quân Mobile

Tổng giải thưởng lên 2,5 tỷ đồng, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 tự phá vỡ kỷ lục của giải mùa Xuân hồi đầu năm để giữ vững vị thế là giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng lớn nhất Việt Nam.

Thị trường - chính sách