Mượn danh nhà báo để bảo kê các mỏ đá lậu

Phạm Ngọc Hùng tự xưng là nhà báo, có quan hệ rộng để đòi bảo kê các mỏ đá lậu. Đối tượng đã chiếm đoạt 500 triệu đồng của các chủ bãi đá.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Unknown.jpeg
Trước khi bị bắt, Hùng đã bị công an truy tìm

Ngày 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giam 7 đối tượng để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản", xảy ra tại huyện Chư Sê và huyện Chư Prông.

7 đối tượng này gồm chủ mưu là Phạm Ngọc Hùng (trú tại Gia Lai), cùng các đồng phạm Lê Ngô Vĩnh Phát, Võ Văn An, Hồ Công Vũ, Trần Đình Hậu, Nguyễn Văn Thiều, Lê Nguyễn Tấn Sinh.

Trong thời gian từ tháng 4-2022 đến tháng 4-2023, Hùng đến 2 huyện Chư Sê và Chư Prông gặp chủ các bãi khai thác đá trái phép. Tại đây, Hùng tự xưng là nhà báo của một tạp chí ở Gia Lai, có mối quan hệ với các báo và cán bộ huyện, tỉnh, qua đó, đặt vấn đề bảo kê.

Hùng yêu cầu các chủ bãi đá muốn khai thác, phải bán hết số đá làm ra cho Hùng. Sau khi bán lại số đá này, đối tượng được hưởng tiền chênh lệch.

Nếu không đồng ý, Hùng sẽ trực tiếp hoặc cho đồng bọn dùng flycam quay video ghi lại việc khai thác đá trái phép rồi cung cấp cho báo chí viết bài, gửi cho chính quyền địa phương đến bắt, xử lý.

Nhiều chủ bãi khai thác đá trái phép đồng ý làm theo yêu cầu của Hùng. Hùng cho đồng phạm đến các bãi theo dõi việc khai thác đá.

Bằng thủ đoạn trên, Hùng đã chiếm đoạt 500 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 7 đối tượng trên.

Tin cùng chuyên mục