MV ứng dụng AI của Đan Trường bị chê; Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam”

Ê kíp ca sĩ Đan Trường mang công nghệ AI vào MV Em ơi ví dầu nhưng nhận về nhiều ý kiến trái chiều; NTK Lê Thanh Hoà và đạo diễn Long Kan gửi lời chào bạn bè quốc tế qua Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam”; MV Cắt đôi nỗi sầu của Tăng Duy Tân chạm mốc 100 triệu lượt xem... là những thông tin đáng chú ý.

* MV mới của Đan Trường bị chê giả

MV Em ơi ví dầu của Đan Trường đã ra mắt được 3 ngày. Ca khúc do Huỳnh Lê Hoài Bảo sáng tác, phần rap và hòa âm của Nguyễn Đình Vũ. Điều đặc biệt ở MV này là toàn bộ phần hình ảnh được hoàn thiện từ A-Z bằng công nghệ AI. Đan Trường không đóng chính trong MV mà ê kíp mang công nghệ AI vào việc tạo nên hình tượng anh.

Tuy nhiên, việc thử nghiệm công nghệ AI này khiến không ít khán giả bất ngờ và gây tranh cãi, nhận về nhiều lời chê về mặt hình ảnh.

Ảnh chụp Màn hình 2024-07-09 lúc 16.57.38.png
Ảnh chụp Màn hình 2024-07-09 lúc 16.57.53.png
Ảnh chụp Màn hình 2024-07-09 lúc 16.58.05.png
Một số cảnh cắt từ MV

“Các cảnh quay trong MV trông rất giả. Nhân vật ca sĩ chỉ chuyển động khuôn mặt và môi hát theo lời bài hát. Khuôn mặt cứng, mắt không có hồn, nhìn là biết giả tạo. Đôi lúc tôi xem "ca sĩ" hát còn có cảm giác sợ sợ nữa. Chưa kể, tôi đang hiểu đây là ca khúc liên quan đến miền Tây Nam bộ nhưng lại có hình ảnh Tây Bắc với ruộng bậc thang, núi non trùng điệp... trong MV? Không biết là tôi nhìn nhầm hay MV do AI làm có gì đó chưa hợp lý chăng”, khán giả Võ Thị Ánh Ngọc (quận Bình Tân, TPHCM) nói.

“Anh Bo hát bài này hay. Giai điệu bắt tai thật đó. Không phủ nhận MV mới của anh Bo rất nỗ lực nhưng làm MV tay nghề yếu quá. Mong là các sản phẩm tiếp theo với hình ảnh thật sẽ giàu cảm xúc hơn vì không có gì đẹp bằng hình ảnh thật”, khán giả Trần Thông (quận Bình Thạnh, TPHCM) nhận xét.

* Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam”

Tổ chức Miss Cosmo sẽ kết hợp NTK Lê Thanh Hoà, đạo diễn Long Kan gửi lời chào đầu tiên của nước chủ nhà Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” dự kiến diễn ra vào giữa tháng 9-2024 tại khu Quần thể Di sản Thế giới Tràng An, Ninh Bình.

NTK Lê Thanh Hoà sẽ mang đến bộ sưu tập Le Thanh Hoa Fall – Winter 24.

Ảnh chụp Màn hình 2024-07-09 lúc 17.00.21.png

Thông qua bộ sưu tập này, NTK Lê Thanh Hòa mong muốn tôn vinh vẻ đẹp văn hóa, những làng nghề truyền thống và danh lam thắng cảnh của Việt Nam, tạo nên những bộ trang phục vừa mang đậm chất Việt vừa phù hợp với xu hướng thời trang thế giới.

Ảnh chụp Màn hình 2024-07-09 lúc 12.21.29.png
NTK Lê Thanh Hòa
Ảnh chụp Màn hình 2024-07-09 lúc 12.21.47.png
Đạo diễn Long Kan

* Cắt đôi nỗi sầu chạm mốc 100 triệu lượt xem

MV Cắt đôi nỗi sầu của Tăng Duy Tân vừa chạm mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube, bước vào danh sách hit trăm triệu view, sau 9 tháng ra mắt. Ca khúc này còn có 100 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Trước đó, những MV cán mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube trong thời gian ngắn còn ghi nhận các MV như: Hãy trao cho anh, Lạc trôi, Nơi này có anh (Sơn Tùng M-TP); Người lạ ơi (Karik và Orange); Sóng gió, Bạc phận, Em gì ơi (Jack và K-ICM)...

Ảnh chụp Màn hình 2024-07-09 lúc 17.43.13.png
MV "Cắt đôi nỗi sầu" chạm mốc 100 triệu lượt xem sau 9 tháng

Cắt đôi nỗi sầu do Tăng Duy Tân sáng tác, Drum7 đảm nhận vai trò nhà sản xuất âm nhạc. Ca khúc nhanh chóng gây chú ý trên các nền tảng nhạc số, được đông đảo người yêu nhạc đón nhận.

Ca khúc đã giúp Tăng Duy Tân đoạt giải thưởng Mai Vàng lần thứ 29 năm 2023 ở hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất; giải thưởng Bài hát hiện tượng, Nam ca sĩ của năm và Top 10 ca khúc được yêu thích nhất Giải thưởng Làn sóng xanh lần thứ 26.

Tin cùng chuyên mục