Mỹ: 20.000 hộ gia đình phải sơ tán vì cháy rừng

(SGGPO).- Theo Reuters, ít nhất 20.000 hộ gia đình đã phải sơ tán khi cháy rừng bất ngờ bùng phát dữ dội khuya 13-5 (sáng 14-5 theo giờ Việt Nam) ở San Diego, bang California.

Hiện chưa có thông báo về thương vong. Nguyên nhân vụ cháy rừng vẫn chưa được xác định. Theo báo cáo ban đầu, thời tiết hanh khô với nhiệt độ về đêm lên đến 38°C kèm với gió mạnh đã khiến ngọn lửa cháy mạnh trong diện tích gần 2km².

Cháy rừng ở San Diego, bang California

Một số trường học gần khu vực xảy ra đám cháy đã được dùng làm chỗ sơ tán tạm thời cho người dân.

Các chuyên gia khí tượng của bang California cho biết, nhiều khả năng, năm 2014 là năm căng thẳng vì tình trạng cháy rừng. Độ ẩm cao, kèm theo gió mạnh sẽ khiến tình hình thêm nguy hiểm.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây