Mỹ biết chỗ ẩn náu của Bin Laden?

Giám đốc CIA Porter Goss.

Trả lời phỏng vấn đăng trên tờ tạp chí Time số đề ngày 27-6, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Porter Goss cho biết ông có “thông tin tuyệt vời” về nơi ẩn náu của Osama Bin Laden.

Tuy nhiên vì Mỹ “tôn trọng chủ quyền một số quốc gia nên khó có thể tiếp cận y”, chừng nào giải quyết được vấn đề này mới mong có thể bắt được Bin Laden.

Giám đốc CIA Porter Goss còn cho rằng “các mắt xích lỏng lẻo” trong cuộc chiến chống khủng bố của Washington làm cho việc bắt giữ Osama Bin Laden trở nên ít có khả năng được thực hiện trong một tương lai gần.

Theo ông, khi Mỹ chưa tăng cường tất cả các mắt xích này thì chưa thể đưa Bin Laden ra xét xử trước công lý.  

Q.M. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.